Đạp xe đi làm - Xu hướng mới được ưa chuộng

Điệp Anh, Dương Dũng-Chủ nhật, ngày 03/07/2022 09:48 GMT+7

VTV.vn - Khi hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, xe đạp dần dần sẽ trở thành phương tiện yêu thích của nhiều người.

Khi mật độ đô thị ngày càng cao, đường sá ngày càng đông đúc, không ít người có quan điểm sử dụng phương tiện công cộng để đi làm, vừa sạch sẽ lại đỡ khói bụi, nắng nóng, hạn chế tối đa việc sử dụng phương tiện cá nhân. Thậm chí, nhiều người còn lựa chọn một loại phương tiện khác vừa tiết kiệm lại vừa rèn luyện sức khỏe là xe đạp.

Đạp xe đi làm - Xu hướng mới được ưa chuộng - Ảnh 1.

Ngay khi đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông vận hành, anh Lâm lên phương án di chuyển mới. Nhà gần ga Cát Linh, mỗi sáng anh Lâm đưa xe đạp lên tàu điện, xuống tại ga Nguyễn Xiển và tiếp tục di chuyển 3km để đến chỗ làm. Quãng đường di chuyển dài 8km chỉ mất 20 phút, nhanh gấp đôi so với đi xe máy trước đây.

Trên mạng xã hội, các nhóm về "đạp xe đi làm" có hàng chục nghìn thành viên. Tại đây, mọi người chia sẻ kinh nghiệm chọn xe, hướng dẫn cách sử dụng an toàn cho người mới.

Xu hướng đạp xe ngày càng phổ biến, cũng mở ra nhiều cơ hội kinh doanh. Xe đạp cũng có hàng trăm chủng loại. Chỉ từ 2 - 3 triệu đồng là đã có thể sở hữu một chiếc xe nhỏ xinh cho tới những chiếc cả vài trăm triệu đồng, tùy vào điều kiện kinh tế và "thú chơi" của chủ nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước