“Đất nước trọn niềm vui”: Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng ngày 30/4

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 30/04/2015 20:28 GMT+7

Chương trình "Đất nước trọn niềm vui". (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Tối nay (30/4), ngay tại trục đường trung tâm TP.HCM sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Đất nước trọn niềm vui".

TP.HCM đang sống trong những ngày tháng 4 lịch sử. Cách đây đúng 40 năm, miền Nam giải phóng, non sông liền một dải. Sau lễ diễu binh, diễu hành diễn ra vào sáng nay, vào tối nay (30/4), ngay tại trục đường trung tâm thành phố sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Đất nước trọn niềm vui".

Cả trục đường Lê Duẩn – Pasteur sẽ là sân khấu chính của chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui” diễn vào 20h30 tối nay. Tại sân khấu, các nghệ sĩ vẫn đang tập luyện, để chuẩn bị cho chương trình đặc biệt vào tối nay được trọn vẹn nhất.

So với sáng nay, khu vực cấm đường để phục vụ cho đại lễ cũng đã được thu hẹp, người dân có thể trực tiếp theo dõi chương trình tại sân khấu chính hoặc ở bất kỳ đâu tại các tuyến đường trung tâm, thông qua những màn hình LED cỡ lớn. Ước tính có khoảng 20 màn hình LED liên tục truyền tải hình ảnh của chương trình đến với người dân.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt vào tối nay gồm 3 chương, kéo dài 100 phút, khắc họa cả một hành trình lịch sử bằng âm nhạc, từ 9 năm chống Pháp đến 21 năm chống Mỹ. Thông qua tổ khúc âm nhạc, khán giả sẽ được cảm nhận rõ nhất, thấm thía nhất thông điệp xuyên suốt của chương trình là "Độc lập dân tộc, thống nhất đất nước trở thành ý chí, sức mạnh đưa Việt Nam vượt qua mọi gian lao để đấu tranh và xây dựng đất nước hòa bình, thống nhất, ngày càng phát triển”.

Dự kiến, chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đất nước trọn niềm vui" sẽ kết thúc vào lúc 21h45. Ngoài ra, sân khấu chính của chương trình cũng sẽ kết nối cùng chín điểm trong chương trình bắn pháo hoa mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Chương trình bắn pháo hoa diễn ra trong vòng 15 phút và được thực hiện trên nền nhạc Đất nước trọn niềm vui. Toàn bộ chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam, mời quý vị đón xem.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước