Đẩy mạnh mô hình kết nghĩa với đồng bào vùng lũ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/11/2020 10:21 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Bình, mô hình kết nghĩa với đồng bào vùng tâm lũ đang phát huy hiệu quả, góp phần đảm bảo tính thiết thực và kịp thời đến từng hộ dân cần được giúp đỡ.

Những mô hình này đã được thiết lập sau khi hàng ngàn đoàn cứu trợ, từ thiện đến với tỉnh Quảng Bình sau đợt mưa lũ lịch sử. Các đoàn cứu trợ đã trực tiếp gặp người dân và biết được họ thực sự cần gì, thiếu gì.

Đẩy mạnh mô hình kết nghĩa với đồng bào vùng lũ - Ảnh 1.

Việc kết nghĩa đã giúp cho hai bên cùng luôn nắm được thông tin và luôn có sự hỗ trợ khi cần

Để hoạt động hỗ trợ thêm hiệu quả, nhóm cựu học sinh THPT Hà Nội khóa 1993 - 1996 đã kết nghĩa với chính quyền và bà con nhân dân xã Trường Sơn. Đoàn đã hỗ trợ 6 bộ máy xay và máy xát, lợn giống, xây dựng các khu vực chăn nuôi, trồng trọt cho 6 bản tại địa phương, cùng với đó đoàn đã tặng thuốc, nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân và kinh phí hỗ trợ cho các cháu con nuôi của đồn biên phòng Làng Mô, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình.

Việc kết nghĩa đã giúp cho hai bên cùng luôn nắm được thông tin và luôn có sự hỗ trợ khi cần, đồng thời giám sát được bà con sử dụng tiền, công trình có đúng mục đích. Ngoài ra, hoạt động này còn tạo sự lan tỏa, yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng.

Triển khai chương trình 'Hành động vì miền Trung yêu thương' hỗ trợ đồng bào vùng lũ Triển khai chương trình "Hành động vì miền Trung yêu thương" hỗ trợ đồng bào vùng lũ

VTV.vn - Tại tỉnh Quảng Bình, 640 phần quà đầu tiên đã được chuyển đến cho người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước