Sản xuất rau an toàn vẫn còn gặp nhiều khó khăn, bất cập như: Công tác quy hoạch chưa được quan tâm đúng mức, việc áp dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong sản xuất chưa được hỗ trợ giải quyết thỏa đáng. Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ thị trường, xúc tiến thương mại còn hạn chế, thiếu các mô hình chuỗi sản xuất tiêu thụ rau an toàn được tổ chức và giám sát đồng bộ.
Để có sản phẩm rau an toàn, các chuyên gia cho rằng, ngoài việc nâng cao nhận thức của người dân và lợi ích của việc dùng rau an toàn, việc tổ chức sản xuất, thanh tra, kiểm soát chặt quá trình sản xuất rau an toàn và giải quyết triệt để dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cũng là giải pháp quan trọng để đảm bảo phát triển ngành rau an toàn.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.