Đẩy nhanh tiến độ thi công luồng tàu biển vào sông Hậu

Diệp Phong, Nguyên Du-Thứ sáu, ngày 02/12/2022 12:53 GMT+7

VTV.vn - Luồng tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu là tuyến hàng hải quan trọng để các tỉnh thành ĐBSCL xuất khẩu hàng hóa trực tiếp, tạo động lực phát triển KT-XH Tây Nam Bộ.

Dự án xây dựng Luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu giai đoạn 2 gồm các hạng mục chính: Thi công kè bảo vệ bờ kênh Quan Chánh Bố; Đường dân sinh dọc theo bờ Nam kênh Tắt; Xây dựng khu tránh tàu. Tổng vốn đầu tư gần 2.600 tỷ đồng. Dự kiến công trình này sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023.

Đẩy nhanh tiến độ thi công luồng tàu biển vào sông Hậu - Ảnh 1.

Đến thời điểm này gói thầu thi công đường ven kênh Tắt đã đạt 80% tiến độ. Kè bảo vệ bờ bắc luồng tàu có chiều dài hơn 18km và khu tránh tàu đạt hơn 30% tiến độ. Hiện các nhà thầu đang tập trung mọi nguồn lực, nhân sự, thiết bị khẩn trương thi công để đảm bảo tiến độ chung của dự án.

Khó khăn lớn nhất hiện nay là một số hạng mục vẫn chưa được giao đủ mặt bằng sạch. Nếu công tác này không hoàn thành vào cuối năm 2023 như cam kết có thể ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Mục tiêu của dự án là đảm bảo cho tàu có tải trọng lớn vào sông Hậu đồng thời chống xói lở, đảm bảo cuộc sống và hoạt động sản xuất của người dân hai bên bờ kênh Quan Chánh Bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước