ĐBQH TP Hồ Chí Minh: "Không thể kể xiết tấm lòng tình cảm của nhân dân cả nước"

Thuỳ An-Chủ nhật, ngày 25/07/2021 11:16 GMT+7

Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (đoàn TP Hồ Chí Minh)

VTV.vn - Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (đoàn TP Hồ Chí Minh) đã dành cả 7 phút thảo luận tại Quốc hội để gửi lời cảm ơn đến nhân dân cả nước.

Sáng nay (25/7), tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội của Quốc hội khoá XV, đại biểu Trần Hoàng Ngân (đoàn TP Hồ Chí Minh) đã gửi lời cảm ơn của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh đến các cấp, các ngành, doanh nghiệp, cử tri và nhân dân cả nước đã luôn đồng hành cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

ĐBQH TP Hồ Chí Minh: Không thể kể xiết tấm lòng tình cảm của nhân dân cả nước - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (đoàn TP Hồ Chí Minh) nói về những chuyên nông sản, rau củ thu hoạch vội, hải sản được đánh bắt ngoài biển khơi, những bó rau thơm ấm tình dân tộc đã nhanh chóng được đóng gói, chuyển vào thành phố kèm theo những lời sẻ chia yêu thương

Theo đại biểu Trần Hoàng Ngân, đại dịch COVID-9 diễn biến phức tạp, TP Hồ Chí Minh đang trải qua những ngày chống dịch với nhiều căng thẳng, cam go. Nhưng trong những gian khó đó, người dân TP Hồ Chí Minh đã cảm nhận sâu sắc sự cảm thông, sẻ chia ấm lòng, cảm nhận tình người, tình đống chí, đồng bào từ người dân, doanh nghiệp trên mọi miền đất nước.

Ông Ngân nhắc đến những chuyên nông sản, rau củ thu hoạch vội, hải sản được đánh bắt ngoài biển khơi, những bó rau thơm ấm tình dân tộc đã nhanh chóng được đóng gói, chuyển vào thành phố kèm theo những lời sẻ chia yêu thương. Những chuyến hàng hỗ trợ đã chuyển đến tận tay những người khó khăn, người nghèo, người yếu thế, người trong khu cách ly, phong toả.

"Không thể kể xiết tấm lòng tình cảm của nhân dân, của đồng bào tôn giáo và kiều bào ta ở nước ngoài đã gửi đến, chia sẻ cùng thành phố. Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn nhân dân cả nước luôn dõi theo tình hình COVID-19 tại thành phố, hỗ trợ vật chất, tình thần, nguồn nhân lực y tế, tiếp thêm sức, thêm năng lượng tích cực, giúp thành phố chống dịch, bảo vệ sức khoẻ nhân dân”, đại biểu Trần Hoàng Ngân nhấn mạnh.

Theo ông Trần Hoàng Ngân, thành phố luôn ghi nhớ, tri ân tấm lòng của nhân dân cả nước. Vị đại biểu này cũng nhắc đến vai trò của các cơ quan thống tấn, báo chí trong việc kịp thời cung cấp thông tin đến người dân, góp phần chống dịch hiệu quả hơn.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh cũng gửi lời cảm ơn đến cộng đồng doanh nghiệp, dù trong bối cảnh khó khăn, thậm chí phải dừng sản xuất nhưng vẫn chung sức chống dịch, ủng hộ tài chính, máy móc, vật tư, sinh phẩm y tế. 

Cảm ơn lãnh đạo các địa phương đã chia sẻ cùng thành phố, tổ chức các chuyến bay, tàu xe để hỗ trợ đưa người dân có nguyện vọng về quê nhà, góp phần giãn cách chống dịch", đại biểu Trần Hoàng Ngân nói.

ĐBQH TP Hồ Chí Minh: Không thể kể xiết tấm lòng tình cảm của nhân dân cả nước - Ảnh 2.

Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên tình nguyện trên cả nước đang tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh

Nhắc đến đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên tình nguyện trên cả nước đang tham gia chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, đại biểu Trần Hoàng Ngân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng này. Đoàn đại biểu TP Hồ Chí Minh cũng nhấn mạnh, lãnh đạo Trung ương, bộ ngành đã luôn quan tâm chỉ đạo xuyên suốt, hỗ trợ cấp bách nhiều nguồn lực cho thành phố và các địa phương khác đang có dịch.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh đánh giá cao sáng kiến của Quốc hội khi rút ngắn thời gian kỳ họp thứ nhất, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang cấp bách ở nhiều địa phương. Bên cạnh đó, việc đưa nội dung phòng chống dịch COVID-19 vào Nghị quyết kỳ họp thứ nhất cũng vô cùng quan trọng.

"Dù còn nhiều khó khăn nhưng chúng tôi đã và đang nỗ lực hết sức mình với quyết tâm cao nhất để sớm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh để đưa cuộc sống trở lại bình thường như người dân mong đợi" - đại biểu Trần Hoàng Ngân phát biểu trước Quốc hội và cử tri cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước