Chính phủ kiến nghị Quốc hội chỉnh sửa Điều 60 Luật BHXH

Đề xuất của Chính phủ là phù hợp với thực tế

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 02/04/2015 14:24 GMT+7

VTV.vn - Trao đổi với PV VTV, ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định, đề xuất sửa đổi một số điều khoản trong Luật BHXH là phù hợp với thực tế.

Ngày 1/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2015, Chính phủ đã nhất trí kiến nghị Quốc hội sửa đổi Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) năm 2014 theo hướng nếu người lao động không đủ thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu sẽ được hưởng BHXH một lần. Kiến nghị này cũng được tổng hợp từ đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND TP.HCM.

Trao đổi với phóng viên VTV, ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, đề xuất sửa đổi một số điều khoản trong Luật BHXH là rất phù hợp với tình hình hiện tại. Với Luật BHXH sửa đổi này, quyền lợi của người lao động vẫn được đảm bảo, thậm chí sẽ được đảm bảo tốt hơn.

Để hiểu rõ hơn chế độ trợ cấp 1 lần theo Luật BHXH mới, mời quý vị theo dõi chi tiết nội dung cuộc trao đổi của phóng viên VTV với ông Đặng Ngọc Tùng qua VIDEO trên.

Chính phủ sẽ kiến nghị Quốc hội chỉnh sửa Điều 60 Luật BHXH Chính phủ sẽ kiến nghị Quốc hội chỉnh sửa Điều 60 Luật BHXH

VTV.vn - Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên tại buổi họp báo chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 1/4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước