Đề xuất du khách đi, đến Việt Nam phải mua bảo hiểm COVID-19

Đình Hải-Thứ sáu, ngày 15/01/2021 11:26 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Cần xem xét chính sách quy định bắt buộc bảo hiểm du lịch y tế có các quyền lợi bảo hiểm COVID-19 cho khách quốc tế đến Việt Nam và người Việt đi du lịch nước ngoài.

Đây là đề xuất của một số doanh nghiệp kinh doanh du lịch và chuyên gia khi ngành du lịch có thể mở cửa đón khách khi điều kiện cho phép. Việc này nhằm đảm bảo quyền lợi, an toàn cho cả du khách, doanh nghiệp du lịch, chính quyền trong tình huống phải hủy, hoãn chuyến du lịch, hoặc phải kiểm tra, điều trị liên quan yếu tố phát sinh dịch bệnh COVID-19 đối với du khách.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, sau Tết Nguyên đán 2021, Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu, thúc đẩy việc nối lại chuyến bay thương mại thường lệ tới các nước, nhằm phục vụ "mục tiêu kép" vừa phát triển kinh tế, vừa chống dịch và đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản, thiết yếu của công dân. Các chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước sẽ được thực hiện trong quý I/2021.

Hà Nội sẽ xét nghiệm COVID-19 cho đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng Hà Nội sẽ xét nghiệm COVID-19 cho đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng

VTV.vn - Các đại biểu tham dự Đại hội Đảng XIII tới đây sẽ được lấy mẫu hai lần để xét nghiệm COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước