Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập qua đường biển

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/01/2021 19:21 GMT+7

VTV.vn - Để ngăn chặn nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua đường biển, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã tăng cường kiểm soát và triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ.

Cảng Chu Lai là cảng xuất khẩu hàng hóa lớn ở khu vực miền Trung, chủ yếu xuất qua các nước như Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản… Những ngày cuối năm, lượng hàng hóa xuất nhập tại cảng tăng lên rất nhiều nên việc việc kiểm soát, kiểm tra người, phương tiện ra vào cảng được thực hiện nghiêm ngặt, đặc biệt là các tàu đến từ nước ngoài.

Ngoài ra, các tàu khi chở hàng cập cảng thì thuyền viên không được phép lên bờ, việc bốc dỡ hàng hóa được thực hiện toàn bộ bằng cơ giới, lực lượng làm việc tại cảng cũng không được lên tàu. Trường hợp đặc biệt phải được sự cho phép của lực lượng biên phòng, đơn vị cảng; phải trang bị đầy đủ những dụng cụ, đồ bảo hộ và có sự giám sát của nhân viên y tế.

Ngoài khu vực cảng biển, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà đã lập 2 chốt kiểm soát tại khu vực bờ biển với gần 10 chiến sĩ trực chốt chặn 24/24; thực hiện nhiệm vụ tuần tra khu vực bờ biển, kiểm soát tàu thuyền ra vào, ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép bằng đường biển, hoặc vận chuyển trái phép người đến từ vùng dịch.

Trong khi các lực lượng chức năng trên bờ tiến hành siết chặt các biện pháp quản lý công tác xuất nhập cảnh thì trên tuyến biển, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 cũng tăng cường công tác trinh sát, nắm bắt tình hình trên tất cả các hướng, đặc biệt tại các vùng biển nhạy cảm, kịp thời ngăn chặn các trường hợp trốn tránh cách ly, hoặc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biển trong những ngày cuối năm.

Nhiều biện pháp ngăn dịch COVID-19 xâm nhập bệnh viện tại TP.HCM Nhiều biện pháp ngăn dịch COVID-19 xâm nhập bệnh viện tại TP.HCM

VTV.vn - Sàng lọc, hạn chế người nhà vào thăm bệnh nhân, TP.HCM đang củng cố, thực hiện nhiều biện pháp không để dịch bệnh lây lan vào bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước