Đêm 19/9, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An mưa to

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 20:09 GMT+7

Đường phố Hà Nội ngập lụt trong cơn bão số 5. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đêm 19/9 và sáng 20/9, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to. Trọng tâm mưa là tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng và Đồng bằng Bắc Bộ.

Trong đó, mưa to diễn ra ở Thủ đô Hà Nội sang khu vực các tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái. Lượng mưa dự báo là từ 50 - 80mm, có nơi trên 100mm trong 24 giờ. Nguy cơ xảy ra ngập úng ở vùng trũng thấp và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Đối với khu vực Quảng Bình - Quảng Nam, nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ bão số 5 trong ngày 18/9, hiện nay thời tiết đã tốt lên.

Đêm 19/9, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An mưa to - Ảnh 1.

Hoàn lưu bão số 5 gây mưa to tại tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: TTXVN)

Để khắc phục hậu quả do bão gây ra, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, đã ra công điện yêu cầu:

Các tỉnh thành phố từ Quảng Bình - Quảng Nam tập trung tổ chức cứu chữa người bị thương, thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng và hư hại về tài sản.

Đảm bảo an toàn các hồ thủy lợi, thủy điện. Khôi phục nhanh hệ thống điện, đảm bảo phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân.

Chỉ đạo khắc phục ngay các khu vực sạt lở trên các tuyến giao thông chính và đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Ảnh hưởng sau bão, Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to Ảnh hưởng sau bão, Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to

VTV.vn - Trong ngày và đêm nay (19/9), do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước