Đêm nay (4/10), bão số 4 gây mưa ở các tỉnh Đông Bắc Bộ

CSTN-Chủ nhật, ngày 04/10/2015 19:18 GMT+7

VTV.vn - Ngoài gió mạnh trên vùng biển phía Bắc Vịnh Bắc Bộ, trong đêm nay (4/10), bão số 4 sẽ gây mưa cho các tỉnh Đông Bắc Bộ.

Mặc dù bão số 4 (có tên quốc tế là Mujigae) không trực tiếp đổ bộ vào đất liền nước ta nhưng theo dự báo, từ tối và đêm nay (4/10), một số địa phương vùng Đông Bắc sẽ có mưa trên diện rộng với lượng mưa tương đối lớn.

Một trong những tỉnh có thể chịu ảnh hưởng của bão là Quảng Ninh đang nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão số 4 có thể gây ra. Hiện, tất cả các tàu cá đánh bắt gần bờ và xa bờ đã được gọi về nơi trú ẩn an toàn. Các tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long và các tàu vận tải khách trên các tuyến đi ra các xã đảo của hai huyện Vân Đồn và Cô Tô cũng tạm thời ngừng hoạt động, về nơi trú ẩn an toàn.

Trước đó, trưa nay (4/10), bão số 4 đã đổ bộ vào phía Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc). Dự báo, trong những giờ tới, bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20km/h. Đến 4h sáng mai (5/10), bão sẽ nằm trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), cường độ mạnh cấp 8. Sau đó, bão đi sâu vào đất liền theo hướng Tây Bắc và yếu dần.

Đêm nay (4/10), vùng biển phía Bắc Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8 - 10, giật cấp 11 - 12. Biển động rất mạnh.

Ngoài gió mạnh trên vùng biển phía Bắc Vịnh Bắc Bộ, đêm nay (4/10), bão số 4 cũng sẽ gây mưa cho các tỉnh Đông Bắc Bộ. Trong đó, các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng sẽ có mưa đến sáng mai (5/10), với lượng mưa từ 50 - 100mm. Mưa dồn dập có thể gây lũ quét, sạt lở đất nguy hiểm trên các sông suối nhỏ.

Đối với các tỉnh từ miền Trung trở vào, hai ba ngày nay cũng đều có mưa gió do chịu ảnh hưởng gián tiếp của bão số 4. Nhưng ngày mai (5/10), bão tan, mưa sẽ giảm nhanh, chỉ còn mưa rào nhẹ vào chiều tối trên diện hẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bão số 4

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước