Đến hạn, nhiều DN taxi chưa lắp hộp đen cho xe

Trường Chinh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 13/07/2015 18:29 GMT+7

VTV.vn - Trong khi Bộ GTVT đã kiến nghị lùi thời hạn xử phạt xe taxi không lắp hộp đen đến hết 7/2015, thực tế việc thiếu thiết bị này vẫn gây lúng túng cho DN và cả ngành GTVT.

Từ ngày 1/7, tất cả các xe taxi hoạt động đều buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình GPS hay hộp đen. Thế nhưng, sau 1 tuần áp dụng quy định mới, chỉ tính riêng địa bàn TP.HCM, hàng nghìn xe taxi vẫn chưa lắp thiết bị này.

Mặc dù nhiều DN taxi đã tiến hành lắp hộp đen cho xe taxi của hãng nhưng theo DN, thời gian chuẩn bị ngắn, nguồn lực đầu tư nhiều là những lý do giải thích cho sự chậm trễ.

Dù vậy, ngành GTVT vẫn quyết định không cấp chứng nhận kiểm định cho taxi nào đến hạn kiểm định mà chưa lắp hộp đen. Điều này đồng nghĩa với việc buộc các DN phải ưu tiên lắp trước cho xe nào sắp đến hạn kiểm định.

Tuy nhiên, tình trạng còn hàng nghìn xe chưa được lắp hộp đen trong tổng số 10.000 taxi đang hoạt động trên địa bàn thành phố, việc kinh doanh của các DN ít nhiều bị ảnh hưởng là điều có thể thấy rõ.​

Cuộc chiến giữa Uber và taxi truyền thống Cuộc chiến giữa Uber và taxi truyền thống

VTV.vn - Kể từ khi ra đời vào năm 2009 tại Mỹ, dịch vụ taxi giá rẻ Uber đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và dần thay thế dịch vụ taxi truyền thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước