ĐH Tôn Đức Thắng tự bổ nhiệm chức danh GS, PGS: Nhiều vấn đề cần bàn

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/09/2015 16:06 GMT+7

VTV.vn - Việc ĐH Tôn Đức Thắng tự bổ nhiệm chức danh GS, PGS có nhiều vấn đề cần bàn, đi kèm theo đó là nhiều rủi ro.

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang triển khai thực hiện việc phong hàm Giáo sư, Phó Giáo sư cho các nhà giáo, nhà khoa học có nhu cầu và đủ điều kiện.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, việc bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư (GS, PGS) đã được trường tham khảo hoạt động của các trường đại học ở những nước tiên tiến, xem họ đưa ra tiêu chí như thế nào. ĐH Tôn Đức Thắng sẽ thông báo rộng rãi trên website để các nhà giáo, nhà khoa học có thể đăng ký bổ nhiệm. Việc bổ nhiệm chức danh GS, PGS không chỉ dành cho các nhà giáo, nhà khoa học trong trường mà các nhà khoa học, các nhà giáo công tác ở các cơ quan khác có đủ tiêu chuẩn vẫn có thể đăng ký.

Câu chuyện chưa có tiền lệ trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam này đã nhận được sự quan tâm và nhiều ý kiến của dư luận và các nhà giáo dục trên cả nước.

Trao đổi với phóng viên VTV, Phó Giáo sư, Tiến Sĩ Phạm Duy Nghĩa, giảng viên Chương trình Giảng dạy kinh tế Fulbright, người có nhiều kinh nghiệm về giáo dục nước ngoài cho biết: Việc các trường tự bổ nhiệm chức danh GS, PGS có nhiều vấn đề cần bàn, đi kèm theo đó là nhiều rủi ro, chưa kể đây là một việc làm trái với luật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước