Đi bộ quanh Hồ Gươm hưởng ứng "Hành trình năng lượng xanh"

Lan Phương (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 19/04/2015 17:10 GMT+7

Ảnh: Báo Công Thương

VTV.vn - Đây là một trong chuỗi các hoạt động truyền thông về ứng dụng năng lượng xanh - năng lượng tái tạo, năng lượng thay thế.

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng trong việc thực hiện tiết kiệm, hiệu quả năng lượng, tại Hà Nội đã diễn ra một hoạt động có ý nghĩa. Đó là Chương trình "Hành trình năng lượng xanh" đi bộ xung quanh Hồ Gươm và một số hoạt động liên quan đến vấn đề này.

Chương trình " Hành trình năng lượng xanh", đi bộ xung quanh Hồ Gươm là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, với sự tham gia của các Bộ, ban, ngành và hàng trăm sinh viên các trường Đại học nhằm gửi đến cộng đồng thông điệp hãy sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn năng lượng nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường và ứng phó được những tác động của Biến đổi khí hậu.

Cũng trong sáng 19/4, Triển lãm Năng lượng xanh, một trong những hoạt động tiếp nối Chương trình đã được khai mạc tại Hà Nội với gần 40 tác phẩm tranh với chủ đề năng lượng xanh và năng lượng tái tạo.

Những nguồn năng lượng truyền thống như thủy điện, dầu mỏ và than đá… đều đang đứng trước những cảnh báo cạn kiệt do sự khai thác quá mức, buộc con người phải tìm kiếm nguồn năng lượng thay thế.

Tại Việt Nam vấn đề này được đặt ra trong "Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2011 - 2020 và tầm nhìn đến 2050" mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt. Nhằm hiện thực hóa chiến lược này, các nhà khoa học Việt Nam cũng đã tập trung nghiên cứu, thử nghiệm một số giải pháp nguồn năng lượng và đưa vào ứng dụng thành công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước