Di dời hàng trăm hộ dân bị cô lập giữa lòng hồ thủy lợi

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 30/11/2020 18:52 GMT+7

VTV.vn - Sau hơn một ngày mưa to do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực lòng hồ Krông Pách Thượng tiếp tục bị ngập lụt nghiêm trọng.

Hàng trăm hộ dân với hàng ngàn nhân khẩu lại đối mặt với hiểm nguy do mưa lũ. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, chính quyền địa phương đã tiến hành di dời khẩn cấp. Đây là lần di dời thứ ba được tiến hành trong mùa mưa này.

Di dời hàng trăm hộ dân bị cô lập giữa lòng hồ thủy lợi - Ảnh 1.

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ tới các thôn 9, 10 và 11 của xã Cư San để thực hiện công tác di dời dân. Tuy nhiên, do nhiều người dân còn chủ quan với tình hình mưa lũ nên cho tới sáng nay, lực lượng chức năng mới di dời được 10/100 hộ cần phải di dời khẩn cấp.

Trong khi đó, khu vực miền núi Quảng Nam chưa kịp khắc phục xong hậu quả của bão trước thì 2 ngày qua lại xảy ra mưa to, giao thông tiếp tục bị chia cắt, cô lập cục bộ. Từ sáng 30/11, hàng trăm điểm sạt lớn nhỏ cùng nhiều ngầm tạm bị nước cuốn trôi. Nhiều tảng đá có khối lượng hàng chục tấn đã đổ xuống mặt đường. May mắn không có thiệt hại về người.

Di dời hàng trăm hộ dân bị cô lập giữa lòng hồ thủy lợi - Ảnh 2.

Giao thông từ trung tâm các huyện Phước Sơn, Nam Trà My, Bắc Trà My lại tiếp tục bị chia cắt, hàng ngàn hộ đồng bào vùng cao lại bị cô lập cục bộ. Tổng mức thiệt hại do bão lũ gây ra tại miền núi Quảng Nam là hơn 10.000 tỷ đồng. Trong đó, nặng nề nhất vẫn là hạ tầng giao thông tại các huyện miền núi cao.

Trong khi đó, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam lại tiếp tục bị ngập lụt do mưa to những ngày qua. Từ chiều nay, mực nước sông Hoài đã dâng cao gây ngập tuyến đường Bạch Đằng và một số nơi khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Như vậy, trong 2 tháng nay, Hội An liên tiếp hứng chịu các trận lũ, đặc biệt ở các địa bàn vùng thấp trũng như khu vực phố cổ, các địa bàn vùng ven nông thôn.

Miền Trung và Tây Nguyên mưa lớn Miền Trung và Tây Nguyên mưa lớn

VTV.vn - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió đông, khu vực miền Trung và Tây Nguyên có mưa lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước