Khánh Hòa: Mưa lũ khiến một người mất tích

PV (Theo TTXVN)-Thứ hai, ngày 30/11/2020 10:06 GMT+7

VTV.vn - Ngày 30/11, theo báo cáo nhanh số 96 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Khánh Hòa, một người dân tại huyện Vạn Ninh bị mất tích do mưa lũ.

Cụ thể, 3 người dân đi rừng tại khu vực Thác Bay – Kèo Chò (xã Vạn Bình huyện Vạn Ninh) và trở về vào ngày 29/11. Vào lúc 9h00 cùng ngày anh T.V.Q. (sinh năm 1996, trú tại thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú) bị lũ cuốn trôi. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vạn Ninh đã huy động lực lượng, cùng với chính quyền địa phương xã Vạn Phú và người thân tổ chức cuộc tìm kiếm người mất tích. Lực lượng chức năng đã tiếp cận 2 người đi cùng anh Q. và hỗ trợ lương thực nhưng chưa đưa họ về được vì nước lũ chảy xiết.

Khánh Hòa: Mưa lũ khiến một người mất tích - Ảnh 1.

Nhiều khu vực xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang bị ngập lụt tối 29/11. Ảnh: PLO.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cho biết: Tính đến 6h ngày 30/11 mực nước sông Dinh ở điểm đo Ninh Hòa là 5,59m dưới báo động 3 là 0,77 m; mực nước sông Cái ở điểm đo Nha Trang là 7,23 m, dưới báo động 3 là 0,11 m.

Tổng cộng 31 hồ chứa nước (28 hồ chứa thủy lợi, 3 hồ chứa thủy điện) đã có lượng nước là 250 triệu m3, đạt 93% so với dung tích thiết kế. Một số hồ chứa đang vận hành xả lũ. Theo dự báo thời tiết, tình hình mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày và đêm 30/11, kéo dài đến ngày 1/12.

Các địa phương trong tỉnh đã bố trí lực lượng tại 40 điểm ngầm, cầu, tràn nguy hiểm để chốt chặn, không cho người dân đi qua; sơ tán 484 hộ với 1.711 khẩu.

Khánh Hòa: Mưa lũ khiến một người mất tích - Ảnh 2.

Mố cầu tràn Sông Trang bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Vĩnh Thành/Báo Khánh Hòa.

Do mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn các sông đổ về khu vực hạ lưu kết hợp với lượng mưa ở địa bàn nên các xã nằm kề các con sông như: Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thạnh (thành phố Nha Trang); xã Suối Hiệp (huyện Diên Khánh); các xã Vạn Bình, Vạn Phú (huyện Vạn Ninh)… bị ngập. Hiện nay, lượng mưa đã giảm, mực nước ngập tại các khu vực nói trên cũng đang giảm chậm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước