Di dời hàng trăm hộ dân ở Nghệ An đề phòng sạt lở

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/10/2020 17:52 GMT+7

VTV.vn - Do nằm ở khu vực thường xuyên có nguy cơ sạt lở, một khu tránh trú tạm đã được huyện Kỳ Sơn xây dựng để có thể tiếp nhận người dân bất cứ lúc nào.

Tại Nghệ An, mưa lũ tuy chưa gây nhiều hậu quả nghiêm trọng xong nguy cơ sạt lở đã bắt đầu xuất hiện tại các địa phương miền núi. Tại huyện Kỳ Sơn, hàng trăm hộ dân đã phải sơ tán đến nơi ở tạm để đảm bảo an toàn.

Di dời hàng trăm hộ dân ở Nghệ An đề phòng sạt lở - Ảnh 1.

Hàng trăm hộ dân đã phải sơ tán đến nơi ở tạm để đảm bảo an toàn.

Dù được an toàn về người và của song do phải tránh trú lâu ngày, xa khu vực canh tác nên điều kiện sống của người dân cũng gặp khá nhiều khó khăn. Chính vì thế, chính quyền phải tích cực vận động người ở lại nơi tránh trú, không được tự ý về nhà cũ khi chưa có thông báo an toàn.

Trong khi đó, tại huyện Tây Giang (Quảng Nam), mưa lớn và kéo dài trong những ngày qua đã làm cho nhiều quả đồi sạt lở vùi lấp nhà dân. Trước tình hình đó, chính quyền huyện Tây Giang đã huy động lực lượng công an, quân đội, biên phòng triển khai di dời, sơ tán khẩn cấp hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Di dời hàng trăm hộ dân ở Nghệ An đề phòng sạt lở - Ảnh 2.

Hàng trăm chiến sĩ công an, quân sự, dân quân và bộ đội biên phòng đã không quản khó khăn, dầm mưa, vượt lũ đến tận các thôn gấp rút đưa dân ra khỏi nơi nguy hiểm. Cụ thể, đã di chuyển khẩn cấp 8 ngôi nhà. Đến chiều ngày 20/10, Tây Giang đã đưa được 105 hộ dân ra khỏi vị trí sạt lở và công việc này vẫn đang được làm gấp rút bởi sạt lở đang xảy ra ở khắp nơi.

Huyện Tây Giang đã chủ động tạm ứng ngân sách mua dự trữ 30 tấn gạo, 400kg cá khô, 1.000kg muối và tìm cách vận chuyển, sớm cứu trợ cho bà con ổn định cuộc sống.

Tư lệnh quân khu 5 kiểm tra sạt lở trên địa bàn Tư lệnh quân khu 5 kiểm tra sạt lở trên địa bàn

VTV.vn - Đoàn công tác Bộ Tư lệnh QK5 do Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh quân khu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại các đơn vị tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước