Đi đường kiểu "ăn thua", xe bus gây cản trở, mất an toàn giao thông

Nguyễn Thương-Thứ ba, ngày 19/07/2022 10:34 GMT+7

VTV.vn - Như hình ảnh trong clip, giữa xe bus và xe container dù không xảy ra va chạm nhưng cũng khiến người xem phải ái ngại về kiểu đi đường này.

Khi đi đường, có lẽ không ít lần chúng ta phải gặp những tình huống xe này không chịu nhường nhường xe kia, từ đó cũng làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Đi đường kiểu ăn thua, xe bus gây cản trở, mất an toàn giao thông - Ảnh 1.

Nếu tính cả chiếc xe có gắn camera hành trình ghi lại cảnh này, cùng lúc có 2 xe đầu kéo và 2 chiếc xe chở khách ở 2 hướng cùng đi vào ngã rẽ.

Đi đường kiểu ăn thua, xe bus gây cản trở, mất an toàn giao thông - Ảnh 2.

Nếu theo thứ tự di chuyển thì đã không có cảnh này, khi các lái xe từ chuyện không nhường nhịn nhau đã dùng chính chiếc xe của mình gây cản trở và tạo ra nguy hiểm.

Nếu không nghĩ đến giao thông chung, ít nhất, các lái xe cũng nên nghĩ đến giá trị hàng hóa cũng như tính mạng những người phía sau tay lái của mình. Nhưng họ không nghĩ đến điều đó vì mải ăn thua hơn kém với nhau trong việc ai sẽ đi trước.

Đi đường kiểu ăn thua, xe bus gây cản trở, mất an toàn giao thông - Ảnh 3.

Không chỉ là văn hóa ứng xử trên đường mà các lái xe phải có trách nhiệm cao. Người lái container phải có tránh nhiệm bảo vệ hàng hóa, tài xế xe bus phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho hành khách. Vì thế, "chậm một chút" là lời nhắc không bao giờ là thừa khi đi đường để bảo đảm an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước