Di tích lầu Bảo Đại - Bao giờ hết tan hoang?

Tấn Quýnh, Phạm Việt-Thứ ba, ngày 13/04/2021 15:50 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người xót xa khi di tích lầu Bảo Đại - nơi được xem là đẹp nhất bên vịnh Nha Trang bị sẻ thịt, rơi vào cảnh tan hoang.

Thời điểm khu vực núi Cảnh Long và lầu Bảo Đại được tỉnh Khánh Hòa giao cho nhà đầu tư, dư luận đã lên tiếng gay gắt. Một điều khá khó hiểu là khu lầu Bảo Đại được UBND tỉnh Khánh Hòa công nhận là di tích, danh lam thắng cảnh cấp tỉnh. Thế nhưng,lại không lập được hồ sơ di tích và rồi lại giao cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Đến lúc này, dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Bảo Đại đã chậm so với tiến độ quy định. Vướng mắc chủ yếu là dự án buộc phải kiểm tra, rà soát để điều chỉnh quy hoạch . Đây cũng là lý do khiến cho sau 8 năm giao cho nhà đầu tư, dự án vẫn còn dang dở, cả khu vực lẽ ra được tôn tạo thì kéo dài nham nhở.

Những gì xảy ra ở núi Cảnh Long, lầu Bảo Đại bên vịnh Nha Trang đến lúc này, chẳng khác gì là "chuyện  đã rồi", khó lấy lại được những gì đã mất ở nơi này.

Vấn đề còn lại là làm sao dự án triển khai đúng tiến độ và theo đúng quy hoạch đã điều chỉnh để sớm tôn tạo phần di tích còn lại và nhất là phục hồi cảnh quan cho một nơi được xem là đẹp có tiếng bên vịnh Nha Trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước