Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hà Tĩnh

Quang Tiến, Thiện Linh-Thứ hai, ngày 14/06/2021 14:19 GMT+7

VTV.vn - Từ 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 về Hà Tĩnh từ Bình Dương được phát hiện ngày 5/6, đến nay, chỉ sau hơn 1 tuần, địa phương này đã có đến 47 ca mắc COVID-19.

5 huyện, thành phố, thị xã buộc phải cách ly y tế các khu dân cư để tập trung khoanh vùng, dập dịch. Hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn Hà Tĩnh đang có những diễn biến hết sức phức tạp, các giải pháp phòng chống dịch vẫn đang được chính quyền địa phương gấp rút triển khai.

Chốt cách ly y tế tổ dân phố 6, huyện Thạch Hà vừa được thiết lập. Hiện trên địa bàn huyện Thạch Hà đã có đến 15 ca mắc COVID-19, rải rác khắp các xã, thị trấn. Công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng F1, F2 được triển khai suốt những ngày qua.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Chỉ trong ngày 14/6, Hà Tĩnh đã phát hiện thêm 16 bệnh nhân mắc COVID-19. Đa phần các bệnh nhân này trước đó đều đi tắm biển tại huyện Lộc Hà. Với lịch trình di chuyển khá phức tạp và khai báo y tế chưa trung thực đã khiến công tác truy vết của ngành y tế gặp nhiều khó khăn.

Hiện Hà Tĩnh đang tập trung đồng bộ các giải pháp nhằm phát hiện sớm các đối tượng F0, cách ly các đối tượng F1 và F2, đảm bảo mỗi đối tượng F1 sẽ được ở 1 phòng, không để lây lan chéo trong khu cách ly. Đồng thời, tỉnh Hà Tĩnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Hiện Hà Tĩnh đã thành lập các điểm xét nghiệm dịch vụ COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên cho cộng đồng. Việc xét nghiệm test nhanh sẽ được thực hiện miễn phí cho người dân ở trong vùng tâm dịch. Giải pháp này sẽ góp phần phát hiện sớm các trường hợp dương tính để khống chế, cách ly kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước