TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa 14 block chung cư Ehome 3 với khoảng 7.600 cư dân

Quốc Thái, Đức Dương-Thứ hai, ngày 14/06/2021 11:38 GMT+7

VTV.vn - Xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 tại Ehome 3 (Q. Bình Tân), TP Hồ Chí Minh đã quyết định tạm thời phong tỏa toàn bộ chung cư này để lấy mẫu tầm soát, đánh giá nguy cơ.

Chung cư Ehome 3 tọa lạc trên đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân; có 14 block với gần 8.000 cư dân sống trong các căn hộ có diện tích từ 40-60 m2.

TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa 14 block chung cư Ehome 3 với khoảng 7.600 cư dân - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập rào chắn phong tỏa toàn bộ 14 block chung cư Ehome 3. Ảnh: Báo Tin tức

Từ cuối tháng 5, quận Bình Tân ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên tại chung cư Ehome 3. Đến ngày 13/6, qua điều tra dịch tễ, thành phố ghi nhận chuỗi lây nhiễm liên quan đến chung cư này nên đã quyết định phong toả tạm thời toàn bộ 14 block thuộc chung cư Ehome 3 và tiến hành lấy mẫu tầm soát toàn bộ.

Các lối ra vào ở chung cư này đã được lực lượng chức năng đặt hàng rào chắn, khoanh vùng. UBND phường An Lạc cũng đã yêu cầu cư dân đang cư trú tại chung cư không ra khỏi nhà khi không cần thiết hoặc ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp cách ly y tế tạm thời, trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa 14 block chung cư Ehome 3 với khoảng 7.600 cư dân - Ảnh 2.

Thực phẩm, đồ dùng cư dân mua sẽ được lực lượng chức năng kiểm soát tại bàn. Ảnh: Báo Tin tức

UBND phường An Lạc cũng yêu cầu cư dân thanh toán tiền mua hàng, thực phẩm bằng hình thức chuyển khoản và tuân thủ chặt các biện pháp phòng chống dịch. Thực phẩm, đồ dùng khi cư dân đặt mua sẽ được lực lượng chức năng kiểm soát tại bàn, sau đó đưa lên xe và giao ở từng block chung cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước