Điểm báo 23/9: Sống khổ với biệt thự cổ

Hoàng Yến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 23/09/2015 09:30 GMT+7

VTV.vn - Nhiều bài viết trên hầu hết các báo ra sáng 23/9 đăng nội dung xoay quanh việc sống gần các tòa biệt thự cổ nguy hiểm như thế nào.

Tai nạn sập biệt thự cổ khiến 2 người tử vong ngày 22/9 tại trung tâm Hà Nội là đề tài cho rất nhiều bài viết trên các báo trong sáng nay.

“Sống khổ với biệt thự cổ”, “Phập phồng với nhà cổ” là những tít bài tuy ngắn gọn nhưng cũng đủ mô tả mức độ xuống cấp của hàng trăm ngôi nhà cổ tại Hà Nội được đăng tải trên các báo Lao độngNgười lao động.

Nhiều tòa nhà đã hết hạn sử dụng và được nhà thầu Pháp thông báo. Thế nhưng, không phải tòa nào cũng được kiểm tra, tu sửa, bảo tồn. Đây là ý kiến của Tổng hội xây dựng Việt Nam được trích trên báo Người lao động.

Nhân chuyện này, tờ Thời báo Kinh doanh viết: "Trong khi đó, cũng ở vị trí trung tâm, ổn định lại có giá rẻ, loại hình nhà chung cư mini đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng”.

Ngoài câu chuyện thời sự trên, 90.000 đồng/năm là một con số trên một số tờ báo sáng 23/9 có thể khiến độc giả bất ngờ. Đó là con số trung bình về khoản thu từ 1 hecta rừng về cho Ngân sách Nhà nước được báo chí tính ra.

Theo tờ Lao động, mỗi năm, trung bình một hecta rừng chỉ đóng góp được khoản thu nộp cho ngân sách vỏn vẹn 90.000 đồng, tương đương 10kg gạo. Thực tế hàng triệu hecta đất rừng đang bị sử dụng kém hiệu quả và lãng phí, khó có thể đúng với câu “rừng vàng biển bạc”.

Trong khi đó, ngành lúa gạo, trong thời gian tới có thể sẽ đón nhận nhiều tin vui khi có thêm cơ hội xuất khẩu. Các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng được nêu ra trên tờ Công Thương.

Nhưng tờ Thời báo Kinh doanh không quên nhắc lại vấn đề then chốt là làm sao để xây dựng cho gạo Việt một cái tên riêng chứ không để tình trạng gạo Việt thành danh mà vẫn thiếu tên.

Hà Nội: Sập biệt thự cổ trên phố Trần Hưng Đạo Hà Nội: Sập biệt thự cổ trên phố Trần Hưng Đạo

VTV.vn - Vào 12h45 hôm nay (22/9), tòa nhà biệt thự Pháp cổ ở 107 Trần Hưng Đạo đã đổ sập một phần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước