Điện Biên ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ sáu, ngày 07/05/2021 16:44 GMT+7

Phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Điện Biên. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Lãnh đạo phường Nam Thanh (TP Điện Biên) cho biết, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là bà L.T.H. (55 tuổi).

Chiều 7/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Lường Văn Toản - Chủ tịch phường Nam Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) xác nhận, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp phụ nữ tên L.T.H. (55 tuổi, trú tại phường Nam Thanh) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Toản, bà H. là Giám đốc thư viện tỉnh Điện Biên.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên, ca nghi mắc COVID-19 này là F1 bay trên chuyến bay số VN160 ngày 29/4 tuyến Đà Nẵng - Hà Nội (chuyến bay có chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19 sau khi nhập cảnh từ Việt Nam trở về Trung Quốc). Bà H. ngày 6/5 xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2.

Theo lịch trình, ngày 29/4 bà H. trở về địa phương. Sau khi có thông báo của Bộ Y tế về chuyến bay VN160 ghi nhận có chuyên gia người Trung Quốc mắc COVID-19, ngày 2/5, bà H. đã ra Trạm Y tế phường Nam Thanh khai báo y tế, thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung xã Tà Lèng, TP Điện Biên Phủ.

Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 3/5 của bà H. có kết quả âm tính, ngày 6/5 dương tính với SARS-CoV-2.

Có 62 trường hợp trước đó được xác định là F2 nhưng khi bà H. trở thành là F0 thì tất cả đều trở thành F1 và đã được ngành y tế tỉnh Điện Biên đưa vào cách ly tập trung tại Trung đoàn 741.

Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến Điện Biên Phủ để ngay trong chiều 7/5 đảm bảo các điều kiện đưa bệnh nhân vào điều trị, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

TP Hồ Chí Minh phát hiện 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 TP Hồ Chí Minh phát hiện 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin, trên địa bàn thành phố ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước