Điện Biên nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19

Hoàng Giang, Mắn On-Thứ hai, ngày 17/05/2021 14:35 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Điện Biên đang tập trung toàn bộ lực lượng để khoanh vùng, dập dịch, cách ly y tế xã Si Pa Phìn, nơi có 8 trường hợp mắc COVID-19.

Đối với ổ dịch tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan hỗ trợ tối đa để huyện này nhanh chóng khống chế dịch COVID-19. 8 điểm cách ly tập trung F1 được lập tại xã Si Pa Phìn và xã Nà Hỳ với quy mô hơn 700 người.

Điện Biên nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Nậm Pồ đã thành lập các tổ công tác, các lực lượng tiến hành truy vết dịch bệnh, thiết lập thêm hệ thống cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng chống dịch.

Công tác truy vết dịch bệnh được các lực lượng khẩn trương triển khai. Huyện đã huy động các lực lượng công an, quân đội, y tế xã đến từng bản, từng nhà, rà soát truy vết dịch bệnh.

Điện Biên nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tính đến nay, huyện Nậm Pồ ghi nhận gần 1.000 F1, hơn 600 F2. Các trường hợp F1 đều đã được đưa vào khu cách ly tập trung, đồng thời người dân trong vùng dịch đều đang chủ động khai báo y tế.

Ngành y tế tỉnh Điện Biên đã triển khai 2 đợt tăng cường với gần 100 cán bộ nhân viên từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện Mường Chà, Mường Nhé, Mường Lay hỗ trợ Nậm Pồ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước