Diễn tập PCCC tại TP.HCM: Sử dụng phương tiện chữa cháy, cứu hộ hiện đại

Đức Hạnh, Hoàng Vũ (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 16:11 GMT+7

VTV.vn - Buổi diễn tập PCCC quy mô cấp quốc gia tại TP.HCM sáng 28/11 đã huy động nhiều phương tiện chữa cháy, cứu hộ cứu nạn hiện đại.

Hơn 4.000 người đã tham gia vào buổi diễn tập chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại tòa nhà cao tầng Vincom Center tại TP.HCM vào sáng 28/11. Tình huống giả định được đưa ra là: Tại tầng hầm B3 của tòa nhà Vincom Center B bị rò rỉ khí gas, gây cháy, nổ và làm sập 1 phần của gian hàng và tầng hầm. Tại thời điểm xảy ra sự cố, có khoảng 200 người kể cả trẻ em đang sinh hoạt, mua sắm tại đây; 50 người đã bị mắc kẹt không thể ra ngoài.

Trong khi các lực lượng chữa cháy tại chỗ đang hướng dẫn người dân thoát nạn, huy động lực lượng xử lý sự cố trước khi lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn chuyên nghiệp ứng cứu, tại tầng 26 của tòa nhà tiếp tục xảy ra cháy. Đám cháy nhanh chóng lan rộng, ảnh hưởng đến tính mạng của khoảng 500 người đang làm việc tại tòa nhà. Nguy hiểm hơn, vì quá hoảng loạn, tại khu vực xảy ra cháy đã xảy ra tình trạng giẫm đạp làm 25 người bị thương và ngất xỉu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn TP.HCM đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện để cứu các nạn nhân bị mắc kẹt. Để cứu các nạn nhân trên tầng cao mà xe cứu hỏa không thể ứng cứu kịp, lực lượng cứu hộ đã sử dụng phương tiện cứu nạn hiện đại như máng trượt, ròng rọc điện.

Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại các tòa nhà cao tầng có quy mô lớn, đồng thời kiểm tra năng lực phối hợp giữa các lực lượng tham gia chữa cháy, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trên địa bàn TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước