Điều trực thăng đến cứu 8 thuyền viên tàu Vietship 01

Anh Tuấn-Thứ bảy, ngày 10/10/2020 17:17 GMT+7

Tàu cứu hộ nỗ lực tiếp cận tàu Vietship 01

VTV.vn - Bộ Quốc phòng đã đồng ý với đề xuât điều trực thăng thực hiện công tác cứu hộ tàu Vietship 01.

Lúc 16h30’ chiều nay (10/10), trao đổi với phóng viên, Đại tá Nguyễn Văn Phương, chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện phương án dùng trực thăng cứu 8 thuyền viên trên tàu Vietship 01 đã được Bộ Quốc phòng thông qua. Hiện đang chờ trực thăng có mặt ở hiện trường để triển khai công tác cứu hộ cứu nạn.

Đại tá Phương cho biết, Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn là đầu mối thông tin, chỉ đạo các lực lượng và lên phương án tìm kiếm cứu nạn. "Hiện trực thăng đang di chuyển tới Đồng Hới, Quảng Bình. Chúng tôi vẫn đang chờ ở hiện trường, để sớm cứu được 8 thuyền viên đang mắc kẹt trong thời gian sớm nhất"- Đại tá Phương chia sẻ.

Trước đó, sau nhiều nỗ lực, khoảng 9h30’ sáng nay, 1 tàu cứu hộ với 5 ngư dân đã ra tiếp cận gần được với tàu Vietship 01. Tuy nhiên chỉ sau vài phút, tàu cứu hộ này bị sóng đánh chìm.

Một người trên tàu cứu hộ rơi xuống biển, số còn lại bám được vào tàu Vietship 01. Người bị rơi xuống biển sau đó đã bơi được vào bờ.

Đến 15h45’ cùng ngày, 2 trong 4 thợ lặn trên tàu Vietship 01 đã vào được bờ. Hai người này được 1 thuyền nhỏ thả phao rồi 2 người này bơi ra vị trí phao.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, ngoài 8 thuyền viên tàu Vietship 01 bị mắc kẹt ban đầu, đã có thêm 2 thợ lặn trong đội cứu hộ hiện vẫn đang cầm cự ở trên tàu Vietship 01. Hiện sức khỏe 8 thuyền viên rất yếu vì đã 3 ngày thiếu ăn và thiếu nước, có người còn bị thương.

Đại tá Nguyễn Văn Phương, chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện tàu Vietship 01 đang nằm ở vị trí rất nguy hiểm. Phía ngoài tàu là bãi cạn, phía trong là kè đá, sóng biển cao từ 4,5-5m, dòng nước lũ chảy rất xoáy và mạnh nên không có phương tiện cứu hộ nào tiếp cận được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước