Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh sẽ có nhiệm vụ gì?

H.T (video: VTV Digital)-Thứ hai, ngày 08/06/2020 11:39 GMT+7

VTV.vn - Đoàn CSCĐ Kỵ binh được thành lập nhằm mục đích phục vụ vào các hoạt động diễu binh diễu hành, tuần tra kiểm soát, giải tán đám đông...

Sáng 8/6, đoàn Cảnh cát cơ động Kỵ binh thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động đã có buổi ra mắt lãnh đạo Đảng và nhà nước tại quảng trường Ba Đình, phía trước Lăng Bác và Nhà quốc hội.

Theo Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an, đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh có những chức năng, nhiệm vụ chính như sau:

- Tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự.

- Triệt phá các băng ổ nhóm tội phạm ở vùng sâu vùng xa hẻo lánh, những nơi ô tô, mô tô không thể vận hành được.

- Vận chuyển vũ khí lương thực, thực phẩm đến những nơi vùng sâu vùng xa.

- Tham gia thực hiện nghi thức của Nhà nước, đón các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đón nguyên thủ các quốc gia đến Việt Nam (nếu được cho phép)

- Thi đua ngựa quốc tế, các giải quân sự quốc tế.

Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh sẽ có nhiệm vụ gì? - Ảnh 1.

Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh có thể tham gia thực hiện nghi thức của Nhà nước, đón các lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Với số lượng 105 con ngựa, đa số là ngựa hoang, từ 2-4 tuổi đây đều là các chú ngựa thuộc giống thuần chủng được lựa chọn từ những vùng có khí hậu, thời tiết khắc nghiệt. Trong số đó có 70 con được đưa vào huấn luyện, số còn lại là ngựa giống để sinh sản.

Các chiến sỹ tham gia đoàn Kỵ binh là người có thể lực dẻo dai và yêu động vật. Trong quá trình tập luyện, nhiều chiến sỹ từng ngựa hất tung hay bị ngựa đè lên người. Nhưng với nỗ lực quyết tâm, đến nay các chiến sỹ đã nắm chắc các kỹ thuật cơ bản, làm tốt công tác thuần hóa ngựa với các kỹ năng cao.

ẢNH: Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh oai nghiêm diễu hành trước Lăng Bác và Nhà quốc hội ẢNH: Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh oai nghiêm diễu hành trước Lăng Bác và Nhà quốc hội

VTV.vn -Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh sẽ phục vụ tích cực, tham gia vào các hoạt động diễu binh diễu hành, tuần tra kiểm soát, giải tán đám đông, truy bắt tội phạm.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước