Doanh nghiệp chung tay trong cải cách thể chế

Minh Loan (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 19/03/2015 18:10 GMT+7

Các đại biểu thảo luận tại hội thảo (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng nay (19/3), tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh: Doanh nghiệp chung tay trong cải cách thể chế”.

Gắn liền mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh với nâng cao năng lực cạnh tranh là điểm nổi bật trong Nghị quyết 19 năm 2015 của Chính phủ. Để đạt được mục tiêu này, vai trò của cộng đồng doanh nghiệp được khẳng định rất quan trọng. Đây cũng là nội dung chính trong hội thảo doanh nghiệp chung tay trong cải cách thể chế diễn ra sáng nay (19/3).

Mục tiêu đề ra là trong năm 2015, Việt Nam sẽ đạt được các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh bằng và vượt  mức trung bình của các nước ASEAN 6 được các chuyên gia đến từ Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ nhận định hoàn toàn khả thi. Bởi Việt Nam đã có nền tảng là kết quả đáng kể của cải cách năm  2014 trong các lĩnh vực quan trọng như thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội... Đây là cơ hội để doanh nghiệp chủ động đối thoại và phản hồi về những chính sách cải thiện môi trường kinh doanh của cơ quan quản lý Nhà nước.

Đại diện Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng cho biết, tháng 5 tới sẽ có kết quả khảo sát thuế và tháng 7 sẽ có kết quả khảo sát hải quan từ cuộc khảo sát do VCCI phối hợp với Tổng cục Hải quan thực hiện khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với hiệu quả cải cách thủ tục hành chính của cơ quan hải quan năm 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước