Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh xây dựng môi trường lao động không khói thuốc

Quang Linh, Vũ Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/11/2015 21:21 GMT+7

VTV.vn - Thuốc lá giết chết khoảng 40.000 người/năm ở Việt Nam, do đó, việc xây dựng môi trường lao động không khói thuốc ngày càng trở nên cấp bách.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, những người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện Tứ Kỳ, Hải Dương đều quen thuộc với tiếng loa kêu gọi phòng, chống tác hại thuốc lá và không hút thuốc lá được phát từ 6h30 tại đây. Trong bệnh viện, các kiểm soát viên đi tuần tra đột xuất, liên tục giải thích và ngăn ngừa việc hút thuốc trộm của các bệnh nhân và y, bác sỹ. Giờ đây, việc phạt y, bác sĩ hút thuốc đã không còn; vì nếu vi phạm, họ không chỉ bị phạt tiền mà còn bị cắt quyền lợi hàng tháng.

Nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã ý thức hơn về tác hại của hút thuốc lá trong môi trường làm việc. Đó không chỉ là những tác hại đối với sức khỏe của người lao động mà còn là an toàn môi trường làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, đến nay đã có hơn 35.000 công nhân bỏ thuốc và hàng chục nghìn người giảm số thuốc hút hàng ngày. Mục tiêu giảm tỷ lệ người hút thuốc lá ở Việt Nam từ trên 44% xuống còn 39% sẽ được đẩy nhanh hơn khi các đơn vị, doanh nghiệp thực sự xây dựng tốt môi trường lao động không khói thuốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước