Độc đáo container cộng đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Thu Thủy - Tuấn Việt-Chủ nhật, ngày 18/07/2021 11:08 GMT+7

VTV.vn - 12 chiếc container cộng đồng độc đáo đã được bố trí tại các điểm chốt nhằm hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Mô hình container cộng đồng được thiết kế gồm khung thép, xốp cách nhiệt, cửa chính có khóa, 2 cửa sổ nửa trên được lắp kính, sàn trải simili. Trong mỗi container cộng đồng có đầy đủ hệ thống điện, quạt hút, máy lạnh. Có 2 loại container được sử dụng bao gồm: loại 20 Feet và loại 40 Feet có sức chứa lên tới 15 người.

Để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch, mỗi thành viên của tổ kiểm soát trước khi ra vào container đều xịt khuẩn tay, thay đồ bảo hộ. Thêm vào đó, để đảm bảo giãn cách, tổ kiểm soát được chia ra thành 3-4 kíp, mỗi kíp 3-4 người thay nhau vào nghỉ ngơi tại container khoảng 30 phút đến 1 tiếng.

Độc đáo container cộng đồng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Các container được sử dụng làm mô hình container cộng đồng đều là những container đang sử dụng cho mục đích vận tải những hàng hóa không độc hại, không có chất phóng xạ nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người khi chuyển đổi mục đích sử dụng. Hy vọng những chiếc container độc đáo này sẽ lan truyền sức mạnh tinh thần "San sẻ yêu thương - chung tay vượt qua đại dịch" giúp các tổ liên ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước