Đội cứu hộ thầm lặng giữa lòng Thủ đô

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/09/2020 08:54 GMT+7

VTV.vn - Mỗi tối, hơn 50 thành viên của đội cứu hộ Fas Angel lại tỏa ra các cung đường để làm việc tử tế để không một ai bị bỏ rơi khi gặp tai nạn giao thông.

Khi những con phố bắt đầu lên đèn, cuộc tuần tra của đội lại bắt đầu. Khi gặp tai nạn, các thành viên tự chia nhau nhiệm vụ: người hỗ trợ nạn nhân, người bảo vệ hiện trường và tải sản, người báo cấp cứu, người lại thiết lập vành đai để không gây cản trở giao thông. Thuần thục từng bước, nạn nhân được hỗ trợ và trấn an bằng những cái nắm tay thật chặt cùng những lời hỏi thăm, động viên cho đến khi xe cấp cứu xuất hiện.

"Không phải làm để mong muốn có được danh tiếng hay lời cảm ơn, quan trọng nhất là chúng ta có thể lan tỏa tinh thần, lan tỏa được kiến thức sơ cấp cứu đến bất cứ ai, bất cứ người nào họ cũng đều có kỹ năng để sơ cứu cho chính bản thân hay chính gia đình họ, đó mới là điều quan trọng nhất" - anh Phạm Quốc Việt, Trưởng Đội hỗ trợ sơ cứu Fas Angel chia sẻ.

Đội cứu hộ thầm lặng giữa lòng Thủ đô - Ảnh 1.

Các thành viên đội cứu hộ học các kỹ năng sơ cấp cứu.

Các thành viên khi tham gia vào hoạt động cứu trợ đều phải trải qua những buổi đào tạo và kiểm tra kỹ năng gắt gao, sau đó mới chính thức được chia về các khu vực để hoạt động. Mặc dù đã tham gia hơn nửa năm, cứu trợ đến gần 100 ca tai nạn, nhưng đối với các thành viên, mỗi ca cứu trợ đều mang lại một cảm xúc riêng.

Với thông điệp "Tôi không bỏ đi khi bạn gặp nạn vì một ngày kia khi tôi bị nạn sẽ có người giúp tôi", đội hỗ trợ sơ cứu Fas Angle vẫn đang miệt mài trên hành trình lan tỏa những yêu thương đến với cộng đồng.

Đội cứu hộ xuyên đêm ở Đà Nẵng Đội cứu hộ xuyên đêm ở Đà Nẵng

VTV.vn - Với mục đích đem đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, những chàng trai của nhóm cứu hộ xuyên màn đêm đã lan tỏa đi những thông điệp tốt đẹp về một Đà Nẵng đáng sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước