Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực ngành y

Kim Xuân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 20:38 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sáng nay (29/5), cuộc họp về đổi mới công tác đào tạo nhân lực ngành y tế có trình độ đại học trở lên đã diễn ra tại Hà Nội.

Bộ GD-ĐT cần phối hợp với Bộ Y tế xây dựng mô hình mới trong đào tạo bác sỹ, hướng đến việc đào tạo các bác sỹ thực sự giỏi chuyên môn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định tại cuộc họp.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hiện nay, Việt Nam không thiếu bằng bác sỹ mà thiếu những bác sỹ thật sự giỏi chuyên môn. Chính vì vậy, cần đổi mới căn bản cách đào tạo nhân lực y tế có trình độ đại học trở lên và phải theo đúng xu hướng của thế giới.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế xây dựng lại giáo trình phù hợp đối với cán bộ đi học cử tuyển, nhất là vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, đối với sinh viên ra trường cần phải tiếp tục được vay tiền để thực tập, học chuyên sâu. Bộ Y tế phải chỉ định các bệnh viện trở thành đối tác của các trường để sinh viên thực hành sau đại học.

Liên quan đến việc hàng loạt các trường đại học mở các khoa y, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Y tế thanh kiểm tra và đưa ra các tiêu chuẩn để đảm bảo đào tạo sinh viên có chất lượng.

Trước đó một tuần, Chính phủ cũng đã yêu cầu Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT trong tháng 5 cần khẩn trương xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến đặc thù đào tạo nhân lực ngành y như: tiêu chí, tiêu chuẩn, điều kiện tuyển sinh, mở ngành đào tạo, thời gian đào tạo, để giải quyết dứt điểm các tồn tại trong tuyển sinh, đào tạo nhân lực y tế, phù hợp với tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo nghị quyết của Trung ương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước