Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế

Kim Xuân - Nguyệt Ánh - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 03/08/2015 16:45 GMT+7

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Báo SGGP)

VTV.vn - Sáng 3/8, tại Bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị triển khai đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế là bước đột phá để củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh.

Ngành y có nhiều tấm gương tập thể y, bác sỹ hết lòng vì tính mạng người bệnh, tuy nhiên cũng còn một bộ phận cán bộ chưa tuân thủ đúng các quy trình chuyên môn, có thái độ không đúng đắn, thiếu văn hóa, thậm chí có hành vi tiêu cực. Điều này đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh hơn 400.000 cán bộ y tế đang lặng lẽ ngày đêm đem hết tâm huyết, trí tuệ của mình để từng phút, từng giây giành giật sự sống cho người bệnh.

Bộ Y tế cũng cho biết, hiện Bộ đã xây dựng tài liệu hướng dẫn, tập huấn các tình huống giao tiếp ứng xử tại cơ sở y tế đối với người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Cũng tại Hội nghị, 5 bệnh viện trực thuộc Bộ và 5 Sở Y tế đã cùng ký cam kết với lãnh đạo Bộ Y tế về đổi mới phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước