Đội mũ bảo hiểm cho trẻ: Phụ huynh và học sinh đều hưởng ứng

Quốc Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 06/04/2015 15:46 GMT+7

VTV.vn - Đa số phụ huynh và các em học sinh đều ủng hộ, tán thành việc xử phạt hành vi vi phạm về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Hôm nay (6/4) là ngày đầu tiên của đợt cao điểm tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Đợt cao điểm này kéo dài từ 6/4 - 10/4.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời sự VTV tại TP. Hà Nội - địa phương có tỷ lệ vi phạm về đội mũ bảo hiểm cao nhất cả nước, trong ngày 6/4, tại một số cổng trường học, số lượng học sinh đội mũ bảo hiểm đã đạt khoảng 80%, tăng gần 30% so với cuối tuần trước.

Ông Uông Việt Dũng - Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - cho biết, quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em không phải chỉ là kế hoạch cho 1 năm mà đây là bước tiền đề để tiến hành biến nó trở thành một hành động cụ thể của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, biến thành ý thức của toàn xã hội, cộng đồng. Từ đó để khẳng định rằng việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, bảo vệ hạnh phúc của mọi gia đình và tương lai của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước