Cao điểm xử lý vi phạm về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Quốc Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 04/04/2015 19:42 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tháng 4/2015 được lựa chọn là Tháng cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Thời gian thực hiện cao điểm nhắc nhở sẽ bắt đầu từ mùng 6/4, lực lượng chức năng sẽ tiến hành tuyên truyền, tuần tra kiểm soát nhắc nhở. Đến ngày 10/4, sẽ đồng loạt xử phạt đối với hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên trên toàn quốc khi lưu thông bằng xe máy và xe đạp điện.

Trong tuần lễ cao điểm tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý này, lực lượng cảnh sát giao thông và lực lượng chức năng sẽ tổ chức tuần tra, nhắc nhở người dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại các khu vực xung quanh trường học. Các bậc cha mẹ, người lớn không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe máy, xe đạp điện sẽ bị dừng xe để nhắc nhở và xử lý. Các trường hợp vi phạm sẽ bị thông báo lên nhà trường.

Sau tuần lễ cao điểm, cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ tiến hành xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe máy, xe đạp điện. Việc xử phạt các vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ nằm trong kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm thường xuyên của lực lượng cảnh sát giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước