Đội phản ứng nhanh "đi từng ngõ, gõ từng nhà" tuyên truyền cài đặt Bluezone

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2020 13:53 GMT+7

VTV.vn - Mỗi phường, xã tại TP.HCM đã thành lập ít nhất một đội hình tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi tất cả người dân cài ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động để cùng chung tay phát hiện và ngăn ngừa dịch bệnh. Ngay lập tức, đội hình phản ứng nhanh và tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã ra quân hưởng ứng.

Để đảm bảo công tác phòng dịch trong quá trình vận động, đội hình phản ứng nhanh chia thành các nhóm nhỏ từ 3 - 6 người. Tại các khu vực dân cư, người dân còn ít biết tới việc sử dụng ứng dụng, chính vì vậy, các đoàn viên thanh niên đã cung cấp thông tin, hướng dẫn, cài đặt ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động và kích hoạt kết nối Bluetooth của thiết bị.

Ứng dụng cảnh báo cho người dân nếu tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư.

Đội phản ứng nhanh đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền cài đặt Bluezone - Ảnh 1.

Bluezone được phát triển dựa trên triết lý "Bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng". Nếu 1 người cài đặt Bluezone cho 3 người khác thì theo tính toán, chỉ trong khoảng 3 tuần, hầu hết người dùng smartphone sẽ được cài đặt Bluezone và được hệ thống bảo vệ.

Theo các chuyên gia, ứng dụng sẽ hoạt động hiệu quả nếu được cài đặt trên quy mô lớn. Lượng cài đặt ở mức khoảng 60% dân số trưởng thành, tương đương khoảng 30 - 40 triệu người thì đạt hiệu quả tối ưu trong kiểm soát, truy vết, phòng chống dịch COVID-19.

Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y Tế và Bộ TT&TT khuyến khích người dân sử dụng phần mềm Bluezone để bảo vệ mình và cộng đồng, cùng chung tay chống dịch.

Cần 30 triệu người sử dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone để đạt hiệu quả tối ưu Cần 30 triệu người sử dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone để đạt hiệu quả tối ưu

VTV.vn - Ứng dụng Bluezone giúp bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch COVID-19 cần 60% dân số trưởng thành của Việt Nam sử dụng để phát huy tối đa công dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước