Đội tình nguyện nỗ lực ngày đêm cập nhật thông tin cứu hộ lũ lụt miền Trung

Diệu Linh-Chủ nhật, ngày 25/10/2020 13:00 GMT+7

VTV.vn - Một nhóm bạn trẻ tại Hà Nội đã cho ra mắt trang thông tin trực tuyến Cuuhomientrung.info giúp tổng hợp dữ liệu về các thông tin cứu hộ, cứu nạn tại miền Trung.

"Cứu! Ở đây có một sản phụ chuyển dạ sắp sinh. Xung quanh toàn nước là nước, nửa đêm rồi không gọi được chiếc xuồng nào hết. Làm ơn cứu vợ tôi" là một trong số hàng trăm cuộc gọi kêu cứu khẩn cấp từ người dân vùng lũ Quảng Bình gọi tới hệ thống thông tin cứu trợ miền Trung.

Ngay sau đó, các tình nguyện viên trực hotline phải nhập ngay dữ liệu lên trang web. Một tình nguyện viên khác khẩn trương tiếp nhận, liên hệ với các đoàn cứu hộ đang có mặt tại Quảng Bình để lập tức cứu trợ cho người dân. Rất may mắn, chỉ sau vài tiếng đã cứu được mẹ con của sản phụ.

Hệ thống công nghệ http://cuuhomientrung.info được xây dựng từ ngày 19/10, chỉ sau 1 ngày hoạt động, hệ thống đã nhận được sự chung tay của hơn 40 nhà quản lý, chuyên gia các lĩnh vực. Ngày thứ hai tiếp nhận hơn 2.000 tình nguyện viên là người Việt tại một số quốc gia thế giới và tại Việt Nam.

Đội tình nguyện nỗ lực ngày đêm cập nhật thông tin cứu hộ lũ lụt miền Trung - Ảnh 1.

Đến nay, hệ thống đã ghi nhận hơn 500.000 lượt truy cập, 1.286 trường hợp hộ dân cần giúp đỡ được ghi trên hệ thống, trong đó 164 hộ dân đã được xác minh là cứu thành công. Dự án đã trở thành nguồn thông tin đầu vào cho các lực lượng cứu hộ tại địa phương như Tỉnh đoàn Quảng Bình, Sở Chỉ huy tiền phương phòng, chống lụt bão của Quân khu IV tại Thừa Thiên Huế, Hội Chữ thập đỏ và chính quyền các địa phương....

Các tình nguyện viên, mỗi người đều đã có những công việc chính cuả mình và họ cũng chưa từng một lần gặp nhau ngoài đời thực. Với lòng trắc ẩn của mỗi cá nhân khi hướng về miền Trung đã giúp họ kết nối với nhau, ngày đêm nỗ lực làm thêm công việc cứu trợ này. Sự an toàn của bà con vùng lũ là "đồng lương" xứng đáng nhất mà họ muốn được nhận.

2.000 tình nguyện viên khắp Việt Nam xác minh thông tin cứu hộ đồng bào miền Trung 2.000 tình nguyện viên khắp Việt Nam xác minh thông tin cứu hộ đồng bào miền Trung

VTV.vn - Nền tảng CuuhomienTrung.info cho phép tất cả mọi người có thể cập nhật liên tục về các thông tin cứu hộ, cứu nạn người dân bị lũ lụt tại miền Trung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước