Nhiều cá nhân cứu trợ miền Trung, sẽ có Nghị định mới thay thế Nghị định 64?

Vũ Em, Thế Hà-Thứ bảy, ngày 24/10/2020 19:16 GMT+7

VTV.vn - "Rất hợp với lòng dân, phải huy động nhiều nguồn lực mới có thể chung tay hỗ trợ" là một số ý kiến về việc xây dựng nghị định mới.

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì xây dựng nghị định mới thay thế Nghị định 64 năm 2008 về vận động, tiếp nhận, phân phối các nguồn đóng góp tự nguyện. Ngay khi có thông tin này, rất nhiều cá nhân đơn vị đã bày tỏ ủng hộ cần có quy định mới này trong bối cảnh rất nhiều nguồn đóng góp tự nguyện đang hướng về đồng bào miền Trung.

Nhiều cá nhân cứu trợ miền Trung, sẽ có Nghị định mới thay thế Nghị định 64? - Ảnh 1.

Ca sĩ Thủy Tiên quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Miền Trung những ngày quằn mình trong lũ. Nhiều cá nhân đã đứng ra quyên góp, đến tận nơi để giúp đỡ đồng bào.

Còn với anh Tô Đình Khánh, một người con của miền Trung, dù không thể đi được nhưng anh cũng đã đứng ra kêu gọi ủng hộ trên trang cá nhân. 2.000 tập sách, 300 bộ quần áo và tiền mặt trong và ngoài nước được nhiều người ủng hộ sẽ chuyển ra miền Trung. Tuy nhiên, việc Nghị định 64 năm 2008 quy định không một tổ chức, đơn vị, cá nhân nào được quyền tổ chức tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ cũng khiến anh e ngại.

Nhiều cá nhân cứu trợ miền Trung, sẽ có Nghị định mới thay thế Nghị định 64? - Ảnh 2.
Nhiều cá nhân cứu trợ miền Trung, sẽ có Nghị định mới thay thế Nghị định 64? - Ảnh 3.

Những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã chuyển hàng cứu trợ tới miền Trung.

Thông tin sẽ có quy định mới để khuyến khích các tổ chức cá nhân phát huy tinh thần tương thân tương ái, quyên góp hỗ trợ đồng bào cũng nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và chính quyền đang chung tay khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tương thân tương ái là tinh thần quý báu. Mỗi khi có khó khăn, tinh thần đó càng trở nên mạnh mẽ. Mỗi sự đóng góp của tổ chức cá nhân đều là trân quý. Làm sao tận dụng và phối hợp để sử dụng các nguồn hợp lý để chung tay trong những lúc khó khăn khi thiên tai, dịch bệnh bão lũ để vượt qua khó khăn.

Người dân Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ miền Trung Người dân Hà Nội gói bánh chưng ủng hộ miền Trung NS Quốc Trung bán đấu giá tranh ủng hộ người dân miền Trung NS Quốc Trung bán đấu giá tranh ủng hộ người dân miền Trung Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước