Đơn vị vận tải không cập nhật thông tin an toàn COVID-19 sẽ bị dừng hoạt động

Minh Đức-Thứ ba, ngày 02/02/2021 06:24 GMT+7

VTV.vn - Bộ GTVT nêu rõ các đơn vị vận tải không cập nhật thông tin lên ứng dụng kiểm soát dịch COVID-19 và Bluezone sẽ bị tạm dừng hoạt động.

Bộ GTVT vừa có hai văn bản đôn đốc các đơn vị trực thuộc, các hãng hàng không Sở Giao thông - Xây dựng các địa phương tăng cường biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là trong hoạt động vận tải dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2021.

Theo đó, để đảm bảo các hoạt động vận tải hành khách công cộng được an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch COVID-19 trong thời gian nhu cầu đi lại của người dân tăng cao dịp Tết Nguyên đán, Bộ GTVT yêu cầu các Tổng cục, Cục trực thuộc nâng mức cảnh báo, cảnh giác phòng chống dịch lên mức cao nhất, đặc biệt tại các nhà ga hàng không, đường sắt, bến tàu, bến xe... và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Đặc biệt, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN, sở GTVT các địa phương phải chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khẩn trương cập nhật thông tin lên ứng dụng "An toàn COVID-19" theo quy định. Các đơn vị phải tăng cường kiểm tra và tạm dừng hoạt động đối với những doanh nghiệp không thực hiện cập nhật thông tin, không đảm bảo an toàn phòng dịch

Nhằm nâng cao hiệu quả kiểm soát dịch bệnh, Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị quán triệt tất cả cán bộ nhân viên, người lao động cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone và phải thường xuyên bật Bluetooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả.

Đồng thời, doanh nghiệp vận tải phải kiểm tra, nhắc nhở vận động hành khách có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt và bật ứng dụng Bluezone để được cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

Dịch COVID-19: Quảng Ninh sử dụng xe bus trung chuyển đưa người dân về quê Dịch COVID-19: Quảng Ninh sử dụng xe bus trung chuyển đưa người dân về quê

VTV.vn - Quảng Ninh đã bố trí các xe bus từ trạm thu phí Bạch Đằng nhằm đón người dân từ các tỉnh ngoài về quê ăn Tết, tránh tình trạng xe bên ngoài ra vào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước