Đồng Nai đã bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân

N.M (t/h)-Thứ năm, ngày 05/08/2021 19:31 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Dự kiến, trong 3 ngày, hơn 1.300 công nhân sẽ được tiêm mũi 1 vaccine Astra Zeneca do Bộ Y tế phân bổ.

Đối tượng được tiêm vaccine COVID-19 trong đợt này là công nhân của 10 công ty và lực lượng phòng chống dịch tại 7 bệnh viện dã chiến tại Đồng Nai.

Công tác tiêm chủng do đội tiêm chủng lưu động, thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai thực hiện.

Do số lượng công nhân tiêm vaccine khá đông nên để đảm bảo an toàn, đơn vị đã huy động tất cả nhân viên tham gia công tác tiêm chủng.

Đến nay, Đồng Nai đã tiêm 77.332 liều. Riêng đợt thứ 4, bắt đầu từ 29/7, khoảng 2.000 liều đã được tiêm.

Đồng Nai đã bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân - Ảnh 1.

Khám sàng lọc trước tiêm tại một nhà máy. Ảnh: CDC Đồng Nai

Theo CDC Đồng Nai, ngày 5/8, Ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai (DIZA) đã ban hành kế hoạch phân bổ vaccine phòng COVID-19 cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có 100 lao động trở lên.

Theo đó, căn cứ kế hoạch phân bổ vaccine đợt 4 năm 2021 của Sở Y tế Đồng Nai, DIZA triển khai phân bổ 142.203 liều vaccine Astra Zeneca cho người lao động tại 7 địa phương nguy cơ cao, gồm Biên Hòa, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Long Thành và Long Khánh.

Trong đó, ưu tiên doanh nghiệp có sử dụng lao động quốc tịch Nhật Bản, lãnh đạo doanh nghiệp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Tổ COVID, người lao động đang thực hiện 3 tại chỗ, 1 cung đường 2 địa điểm, người lao động đang cư trú tại Đồng Nai, về quê đang ở tỉnh khác….

Dự kiến, thời gian triển khai tiêm cho người lao động bắt đầu từ ngày 5/8 - 15/8 và tiêm vét từ ngày 16/8 - 20/8. Địa điểm sẽ được Sở Y tế thông báo đến doanh nghiệp sau khi bố trí được nơi tiêm chủng lưu động phù hợp.

Theo DIZA, với số lượng 142.203 liều được phân bổ, mỗi doanh nghiệp sẽ được phân bổ số vaccine tương đương 26,3% tổng số lao động. Mặt khác, do số lượng doanh nghiệp trên 100 lao động rất nhiều nên tập trung phân bổ cho các doanh nghiệp đã đăng ký trước ngày 5/8. Sau đó, DIZA sẽ tiếp tục tổng hợp danh sách phân bổ cho các doanh nghiệp sau ngày 5/8 gửi về Sở Y tế.

DIZA lưu lý các doanh nghiệp cập nhật lại thông tin chi tiết cá nhân theo mẫu; lập danh sách dự phòng thêm 10-15 % lao động so với số lượng phân bổ để bổ sung kịp thời trong trường hợp có người hoãn tiêm; cử cán bộ đầu mối chủ động liên lạc với các cơ sở tiêm chủng được phân công để phối hợp triển khai tiêm; thông báo với người lao động được tiêm vaccine cài đặt phần mềm Sổ sức khỏe điện tử…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước