Đồng Nai: Phát hiện 2 hộ sử dụng chất cấm với hàm lượng cao

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/12/2015 16:58 GMT+7

VTV.vn -Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 2 trại nuôi lợn xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc có sử dụng chất cấm Salbutamol với hàm lượng cao hơn nhiều lần mức cho phép.

Ngày 17/12, Chi cục Thú y Đồng Nai đã có kết quả phân tích mẫu nước tiểu của 2 đàn lợn tại trang trại chăn nuôi xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc. Mẫu phân tích cho thấy, cả 2 đàn lợn đều nhiễm chất cấm Salbutamol với hàm lượng rất cao.

Trước đó, qua đường dây nóng, ngày 15/12, Chi cục Thú y Đồng Nai đã kiểm tra đột xuất 2 trại nuôi lợn trên và lấy mẫu nước tiểu của lợn để xét nghiệm.

Hiện cơ quan chức năng của Đồng Nai đang giám sát đàn lợn này, không cho chủ trại xuất bán; buộc chủ trang trại thay đổi thức ăn đang sử dụng. Sau 10 ngày, Chi cục tiếp tục lấy mẫu nước tiểu xét nghiệm, chỉ khi mẫu nước tiểu không còn chất cấm (hoặc trong ngưỡng cho phép) chủ trang trại mới được đăng ký kiểm dịch để bán lợn.

Từ 20/11 đến nay, tại Đồng Nai đã có 9 hộ chăn nuôi bị phát hiện sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Hình sự hóa hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi Hình sự hóa hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

VTV.vn - Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát đã yêu cầu đấu tranh với việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi như với tội phạm ma túy, nếu đủ chứng cứ có thể yều cầu xử lý hình sự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước