Cao điểm ngăn chặn dịch bệnh và chất cấm trong chăn nuôi tại Đồng Nai

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 06:36 GMT+7

Nhiều biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh trên đàn vật nuôi và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đã được thực hiện tại tỉnh Đồng Nai. (Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai đang triển khai các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh trên đàn vật nuôi và giải quyết tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Trước thời điểm chăn nuôi gia tăng phục vụ Tết Nguyên đán và tình hình thời tiết có nhiều thay đổi, tại tỉnh Đồng Nai, các hộ chăn nuôi nhỏ sẽ được hỗ trợ 100% kinh phí tiêm phòng bắt buộc vaccine đợt 2 đối với các bệnh nguy hiểm trên vật nuôi. Đối với các trang trại, ngành Thú y tỉnh không trực tiếp tiêm phòng mà yêu cầu các chủ trại phải có ý thức tiêm đầy đủ vaccine cho vật nuôi và sẽ lấy huyết thanh để kiểm tra, giám sát.

Bên cạnh đó, Sở NN&PTNT tỉnh Đồng Nai quyết định gia tăng nguồn kinh phí lên hơn 100 triệu đồng phục vụ công tác thu thập mẫu lợn, gà tại các trại để kiểm tra, ngăn chặn tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Đồng thời, Sở kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kiểm soát việc lưu hành các loại chất cấm; yêu cầu xử lý hình sự những người sử dụng chất cấm để chăn nuôi thay vì chỉ phạt 15 - 20 triệu đồng/trường hợp vi phạm như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước