Đồng Nai tăng tốc tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 cho công nhân

Lê Hải - Minh Quân-Thứ tư, ngày 17/08/2022 19:02 GMT+7

VTV.vn - Để tránh đứt gãy chuỗi sản xuất trong trường hợp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine mũi 3, mũi 4 cho công nhân lao động.

10h sáng, nhiều công nhân của Công ty TNHH Changshin Việt Nam đã tranh thủ giờ nghỉ giải lao đến điểm tiêm lưu động ngay tại công ty để được tiêm mũi 3, mũi 4 vaccine phòng COVID-19 với tinh thần bảo vệ sức khỏe cho mình là ưu tiên hàng đầu.

Để đẩy nhanh tốc độ tiêm, Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu đã sắp xếp 3 điểm tiêm chỉ riêng tại doanh nghiệp này. Nếu tốc độ tiêm nhanh, một ngày điểm tiêm này có thể tiêm cho được hơn 1.000 người. Doanh nghiệp có khoảng 40.000 công nhân lao động nên các điểm tiêm được bố trí gần nhà xưởng nhất, mỗi điểm tiêm bố trí 2 bàn tiêm để người lao động không phải chờ lâu.

Để đẩy nhanh tốc độ tiêm, ngành y tế Đồng Nai đã chuẩn bị sẵn 300 đội tiêm cùng các trạm y tế lưu động thường trực tại các khu công nghiệp. Chỉ cần các doanh nghiệp đăng ký số lượng tiêm nhiều là sẽ tới tận nhà máy để tiêm, tất cả các ngày trong tuần.

Ngoài việc tiêm tại doanh nghiệp, ngành Y tế còn tổ chức các điểm tiêm cố định, không phân biệt xã phường hay doanh nghiệp. Toàn tỉnh Đồng Nai hiện có trên 70% công nhân lao động được tiêm mũi 3, trên 50% mũi 4 và đang đẩy nhanh tiến độ với mục tiêu phủ vaccine mũi 4 tới trên 80% công nhân lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước