Dịch COVID-19:

Đồng Nai: Xét nghiệm 7 trường hợp F1 liên quan bệnh nhân 1342, 1347 đều âm tính

TTXVN-Thứ năm, ngày 03/12/2020 21:38 GMT+7

Bệnh viện Phổi Đồng Nai hiện là một trong những nơi chuyên điều trị các ca nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19. Ảnh: Báo Đồng Nai.

VTV.vn - Các trường hợp này hiện đang được cách ly tại BV Phổi tỉnh Đồng Nai trong 14 ngày theo quy định. Ngày 6/12, những trường hợp F1 này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Chiều 3/12, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu các sở, ngành tăng cường thực hiện công tác phòng, chống COVID-19 trong bối cảnh TP.HCM xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng và nhiều ca F1, F2 lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ngành tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục thực hiện nghiêm "Thông điệp 5K" trong phòng, chống COVID-19. Từng cơ quan, đơn vị, địa phương phải có phương án phòng, chống dịch, thường xuyên đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn và công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Y tế khẩn trương xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; quản lý, truy vết các trường hợp F1, F2; phối hợp lực lượng công an, quân sự, cảng vụ, sở Ngoại vụ giám sát nghiêm những người nhập cảnh; tăng cường triển khai phòng, chống dịch trong các cơ sở y tế, cơ sở cách ly, không để lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế, cơ sở cách ly và lây nhiễm ra cộng đồng…

Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến ngày 3/12, 7 trường hợp F1 liên quan đến 2 bệnh nhân mắc COVID-19 số 1342, 1347 đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngay khi xác định các ca F1, lực lượng chức năng của tỉnh đã điều tra, lập danh sách 200 người là F2 để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Hà Nội không có ngoại lệ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội không có ngoại lệ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 Hơn 170.000 học sinh, sinh viên phải nghỉ học vì COVID-19 Hơn 170.000 học sinh, sinh viên phải nghỉ học vì COVID-19 Xác định rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong vụ án lây lan COVID-19 ở TP.HCM Xác định rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong vụ án lây lan COVID-19 ở TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước