Đồng Tháp: Người dân vùng sạt lở chưa chịu vào cụm tuyến dân cư

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 07:06 GMT+7

VTV.vn - Dù đang bước vào mùa lũ nhưng hiện vẫn còn đến hàng trăm hộ dân trên địa bàn huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nằm trong vành đai sạt lở.

Chương trình Cụm tuyến dân cư giai đoạn 2 huyện Hồng Ngự có 8 cụm với gần 5.000 nền, trong đó huyện đã xét duyệt được hơn 4.300 nền. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 770 hộ chưa xây dựng nhà ở, bao gồm cả những hộ đang nằm trong vành đai sạt lở.

Nguyên nhân của tình trạng trên là do các hộ này sống gần khu vực đất canh tác, vào chỗ ở mới không có việc làm; một vài cụm dân cư chưa hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Bên cạnh đó, nhiều hộ dân chưa được giải ngân theo chương trình cho vay nhà ở trả chậm của huyện, do đã xây dựng nhà nhưng chưa hoàn chỉnh hồ sơ vay vốn; còn một số hộ chưa xây dựng nhà ở do vướng quy hoạch giải thửa.

Lãnh đạo huyện Hồng Ngự yêu cầu các địa phương cho các hộ dân ký cam kết xây nhà, không bỏ nền trống; tuyên truyền đến người dân quy định thủ tục, hồ sơ vay vốn; sớm điều chỉnh quy hoạch giải thửa ở xã Thường Phước 2; đồng thời thu hồi nền đã cấp đối với các hộ không có nhu cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước