Đốt rác trộm xả khói độc ngột ngạt cả khu chung cư

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/05/2022 09:44 GMT+7

VTV.vn - Những cư dân của chung cư OCT5 A-B, phường Cổ Nhuế 2 thường xuyên phải hứng chịu khói độc từ rác bị đốt bay thẳng vào nhà.

Một bãi rác tự phát, thường xuyên bị đốt trộm, thải ra lượng lớn khói, khí độc. Điều đáng nói, nó lại nằm ngay gần 1 chung cư, ngày đêm ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của hàng trăm hộ dân, hàng ngàn nhân khẩu ngay giữa Thủ đô. Vụ việc được người dân ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm phản ánh tới Alo Chào buổi sáng.

Hình ảnh người dân ghi lại được cho thấy cảnh đốt rác công khai ngay giữa ban ngày. Ban đầu chỉ là khói trắng, một lúc sau, lửa lan ra cháy đỏ rực cả bãi rác, khói bốc lên đen xì như cháy nhà. Việc rác bị đốt tại bãi rác tự phát đã trở thành quá quen thuộc với người dân sống quanh đây. Đặc biệt là với những cư dân của chung cư OCT5 A-B, phường Cổ Nhuế 2, họ thường xuyên phải hứng chịu khói độc từ rác bị đốt bay thẳng vào nhà.

Đốt rác trộm xả khói độc ngột ngạt cả khu chung cư - Ảnh 1.
Đốt rác trộm xả khói độc ngột ngạt cả khu chung cư - Ảnh 2.

Tình trạng đổ và đốt trộm rác tại phường Cổ Nhuế 2 vẫn diễn ra suốt nhiều năm qua.

Ở đây ngoài rác thải xây dựng, rác sinh hoạt, còn rất nhiều bao tải vải vụn được vứt ra. Theo người dân cho biết, họ từng phát hiện chính những người đi vứt các bao tải vải này thường xuyên châm lửa đốt rác.

Có được ban công hút gió nhưng thường xuyên phải đóng im ỉm. Đó là thực trạng chung của hàng trăm hộ dân có phía ban công hướng ra ngoài bãi rác.

Đại diện UBND phường Cổ Nhuế cho biết, vẫn luôn tăng cường xử lý vấn đề tại bãi rác tự phát mà người dân phản ánh. Tuy nhiên, dù chính quyền đã vào cuộc nhưng tình trạng đổ và đốt trộm rác tại đây vẫn không được giải quyết triệt để suốt nhiều năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước