Dự án của UNESCO tại Quảng Nam mang lại nhiều khởi sắc cho du lịch

Bích Vân - Văn Tùy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 16:07 GMT+7

VTV.vn - Từ năm 2009 đến năm 2015, các dự án của UNESCO tại Quảng Nam đã mang lại nhiều khởi sắc cho ngành du lịch.

Sáng 24/9, tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Nam, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức Hội thảo xúc tiến hợp tác quốc tế về bảo tồn văn hóa và phát triển du lịch tỉnh Quảng Nam.

Từ năm 2009 đến năm 2015, các dự án của UNESCO tại Quảng Nam như: Bảo tồn di sản thế giới Mỹ Sơn, Hội An; thúc đẩy sản phẩm thủ công tại Quảng Nam hay du lịch dựa vào cộng đồng Cơ Tu đã mang lại nhiều khởi sắc cho du lịch Quảng Nam.

Các dự án trên không những bảo tồn hiệu quả các di sản thế giới, mà lượng khách đến Quảng Nam cũng tăng hơn 12 lần trong giai đoạn 1999-2014, từ 300.000 lượt khách lên hơn 3,6 triệu lượt khách.

Hội thảo tiếp tục lấy ý kiến chuyên gia trong nước và quốc tế về nâng cao chất lượng dịch vụ hiện có tại các điểm du lịch nông thôn, miền núi, khả năng kết nối quảng bá khai thác các điểm đến này; lấy ý kiến về danh mục các dự án văn hóa, du lịch trong giai đoạn 2015-2020. Đáng chú ý là các dự án Trùng tu Khu đền tháp E, F tại Mỹ Sơn; hỗ trợ đào tạo nhân lực du lịch và phát triển du lịch bền vững Khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước