Được bàn giao mặt bằng với mục đích đầu tư, phát triển thành địa chỉ du lịch cao cấp từ 7 năm qua nhưng dự án Khu du lịch Suối Voi ở xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, thành phố Huế đã dừng thi công gần 2 năm nay. Điều này đang gây lãng phí tài nguyên đất đai và ảnh hưởng hoạt động đầu tư của địa phương.
Dự án Khu du lịch Suối Voi đã dừng thi công gần 2 năm nay.
Dự án Khu du lịch Suối Voi được triển khai trên diện tích gần 52ha đất rừng núi, khe suối với tổng mức đầu tư ban đầu hơn 1.000 tỷ đồng. Dự án này từng được kỳ vọng trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng trong khu vực và cả nước nhưng hiện nay khu vực suối Voi chỉ là một vùng đất bị bỏ hoang. Cổng dự án xiêu vẹo, một vài khu vực bị đào xới, nhiều hạng mục công trình xây dựng dang dở.
Khi dự án triển khai, có 108 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 57 hộ bị ảnh hưởng về đất đai, 49 hộ ảnh hưởng về sinh kế do trước đây họ làm dịch vụ du lịch cộng đồng tại suối Voi giờ đây phải bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện, dự án xây đập làm thay đổi và ngăn dòng chảy nên hơn 160ha trồng lúa của gần 100 hộ dân sinh sống gần dự án giờ đây chỉ trồng lúa được một vụ do thiếu nước.
Dự án Khu du lịch Suối Voi được triển khai trên diện tích gần 52ha đất rừng núi, khe suối với tổng mức đầu tư ban đầu hơn 1.000 tỷ đồng.
Dự án Khu du lịch Suối Voi bắt đầu thực hiện vào cuối năm 2020 đúng vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 nên gặp nhiều khó khăn. Đến thời điểm này, dự án đã được đầu tư hơn 150 tỷ đồng và cuối năm 2024, chủ đầu tư đã làm các thủ tục để gia hạn chủ trương đầu tư và gia hạn tiến độ sử dụng đất để có thể tái khởi động lại dự án theo đúng quy định trong thời gian sớm nhất.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!