Dự án nâng cấp đê biển Tây không được bàn giao mặt bằng vì đền bù... bất công?

Diệp Phong (VTV9)-Thứ sáu, ngày 18/12/2020 14:36 GMT+7

VTV.vn - Theo báo cáo của huyện Trần Văn Thời gửi UBND tỉnh Cà Mau, người dân xây nhà ở là hoàn toàn hợp pháp nhưng khi giải tỏa chỉ được đền bù 50%.

Người dân khu vực xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau không chịu giao mặt bằng cho địa phương để triển khai dự án vì cho rằng còn sự bất công trong công tác bồi thường.

Dự án nâng cấp đê biển Tây không được bàn giao mặt bằng vì đền bù... bất công? - Ảnh 1.
Dự án nâng cấp đê biển Tây không được bàn giao mặt bằng vì đền bù... bất công? - Ảnh 2.

Gia đình ông Nguyễn Văn Bình bị thu hồi 19,7 m2 đất. Trên phần đất này là căn nhà cấp 4 bị tháo dỡ một phần, tuy nhiên, phần nhà bị tháo dỡ chỉ được đền bù 50%. Nguyên nhân là nhà xây không phép và trong khu quy hoạch.

Dự án nâng cấp đê biển Tây đoạn qua cống Đá Bạc có 204 hộ dân bị thu hồi đất và vật kiến trúc. Đến nay vẫn còn 7 hộ dân khiếu nại và hơn 10 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền đền bù. Bởi với 2 lý do địa phương đưa ra là cất nhà không xin phép và trong khu quy hoạch đều không thuyết phục người dân.

Dự án nâng cấp đê biển Tây không được bàn giao mặt bằng vì đền bù... bất công? - Ảnh 3.

Trong văn bản báo cáo UBND tỉnh Cà Mau, UBND xã Khánh Bình Tây thừa nhận do là đất ở nông thôn nên người dân được quyền xây nhà, địa phương không hướng dẫn xin phép xây dựng.

Còn theo Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Trần Văn Thời, việc công bố quy hoạch khu dân cư Vàm Đá Bạc năm 2002 và điều chỉnh năm 2008 hiện tại đơn vị không tìm thấy bất cứ hồ sơ liên quan nào và quy hoạch này chưa được công bố ra dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước