TP.HCM:

Dự án nâng cấp đường Lương Định Của sẽ được hoàn thành trong hơn 3 tháng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/11/2020 18:53 GMT+7

Các phương tiện lưu thông trên đường Lương Định Của

VTV.vn - Một trong những dự án giao thông chậm tiến độ tại TP.HCM chính là dự án mở rộng đường Lương Định Của tại quận 2.

Khởi công từ năm 2015 nhưng qua 5 năm thi công chỉ đạt 60% tiến độ do vướng mặt bằng. Mới đây, để sớm hoàn thiện dự án, Sở Giao thông vận tải đã thông qua phương án tổ chức giao thông phục vụ nâng cấp con đường này.

Dự án mở rộng đường Lương Định Của đoạn từ Trần Não đến Nguyễn Thị Định dài 2,5km, mở rộng lên 30m với 4 làn xe. Việc tổ chức giao thông trên tuyến đường này phục vụ thi công sẽ được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 sẽ Thi công hệ thống thoát nước tạm và đảm bảo giao thông phía trái tuyến đường Lương Định Của (đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến nút giao An Phú), phương tiện lưu thông 1 chiều trên 3,5m mặt đường hiện hữu theo hướng từ nút giao An Phú đến đường Nguyễn Hoàng. Hướng ngược lại tổ chức lưu thông 1 chiều trên 4m mặt đường đã xây dựng xong, thời gian thi công dự kiến cho giai đoạn này là 73 ngày.

Giai đoạn 2 sẽ thi công mặt đường phía phải tuyến hiện hữu đường Lương Định Của, phương tiện lưu thông 1 chiều trên 3,5m mặt đường hoàn thiện trong giai đoạn 1 theo hướng nút giao An Phú đến đường Nguyễn Hoàng. 

Chiều ngược lại cũng cho phép các loại xe lưu thông 1 chiều trên 4m đường đã xây dựng xong. Thời gian dự kiến cho giai đoạn này là 23 ngày. Như vậy dự kiến việc nâng cấp đường Lương Định Của sẽ được hoàn thành trong khoảng hơn 3 tháng.

Mất an toàn giao thông tại đường Lương Định Của, TP.HCM Mất an toàn giao thông tại đường Lương Định Của, TP.HCM

VTV.vn - Việc thi công tại đường Lương Định Của tồn tại nhiều bất cập như thường xuyên xảy ra tình trạng ngập nước hay mất an toàn giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước